Ra mắt Tổ liên gia an toàn PCCC và thực tập Phương án chữa cháy và CNCH tại khu dân cư.

Ngày 10/3/2023, UBND thị trấn Nưa (Huyện Triệu Sơn) phối hợp Công an huyện Triệu Sơn và Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) tổ chức lễ ra mắt Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và thực tập Phương án chữa cháy và CNCH tại khu dân cư có nguy cơ cháy, nổ cao, tổ dân phố 8, thị trấn Nưa, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa. 

Đại diện lãnh đạo Công an huyện Triệu Sơn và UBND thị trấn Nưa tặng hoa các thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC
Cán bộ Công an huyện Triệu Sơn hướng dẫn cho các thành viên Tổ liên gia sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ

Tại buổi lễ, Công an huyện Triệu Sơn phối hợp UBND thị trấn Nưa đã tổ chức trao các quyết định và công bố “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” Tổ dân phố 8; Tại đây, các cán bộ Công an huyện đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các hộ dân trong Tổ liên gia những kiến thức về PCCC và CNCH cũng như kỹ năng liên lạc bằng hệ thống nút ấn, chuông, đèn báo cháy giữa các hộ.

Lực lượng Công an kiểm tra phương tiện tại điểm chữa cháy công cộng

Sau buổi lễ, các đơn vị cũng đã phối hợp tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại Tổ dân phố 8, với tình huống đặt ra vào khoảng 16 giờ 00 phút, ngày 10/3/2023 xảy ra cháy tại hộ kinh doanh Karaoke, tổ dân phố 8, thị trấn Nưa, huyện Triệu Sơn. Ngay khi phát hiện ra cháy, người dân đã nhanh chóng hô hoán, báo động cho các hộ dân bằng nút ấn báo cháy và chuông báo cháy của Tổ liên gia, triển khai sử dụng các bình chữa cháy xách tay và phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy và gọi điện cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp qua Tổng đài 114.

Do hộ kinh doanh có nhiều các vật liệu dễ cháy, ngọn lửa nhanh chóng lan rộng ra các khu vực xung quanh, tỏa ra nhiều khói khí độc khiến 2 người bị ngạt khói và 02 người tham gia chữa cháy bị bỏng, không thể thoát ra ngoài. Lực lượng dân phòng, các thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC dùng bình chữa cháy dập tắt đám cháy giả định.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, phối hợp lực lượng tại chỗ và các thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC tổ chức dập tắt đám cháy

Nhận thông tin vụ việc, Công an thị trấn Nưa, Công an huyện Triệu Sơn và lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện đến hiện trường tiếp cận đám cháy, tổ chức chữa cháy và cứu người bị nạn. Lần lượt 4 nạn nhân bị ngạt khói và bị bỏng đã được lực lượng dân phòng và lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đưa ra ngoài và đưa đến cơ sở y tế gần nhất.

Các lực lượng tham gia thực tập phương án chữa cháy tại khu dân cư

Buổi thực tập diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn cho cư dân và các lực lượng tham gia, thông qua phương án góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng cho lực lượng dân phòng, phát huy hiệu quả của mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại khu dân cư có nguy cơ cháy, nổ cao./.

Tác giả: Cao Hường
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu