Thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Công ty TNHH Giầy Rollsport Việt Nam

Ngày 08/02/2023, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp Công ty TNHH Giầy Rollsport Việt Nam  tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) tại trụ sở công ty, địa chỉ khu công nghiệp Hoàng Long, phường Tào Xuyên, Thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hoá.

Tình huống giả định: Vào lúc 15 giờ 00 phút, xảy ra cháy tại Nhà xưởng C, chứa bông, xốp, vải, bao bì hàng hóa, keo dán giầy... Nguyên nhân xảy ra cháy nổ do sự cố chập điện phát sinh tia lửa tiếp xúc với các vật liệu dễ bắt cháy … Diện tích ban đầu của đám cháy khi được phát hiện khoảng 10m2. Lực lượng PCCC cơ sở đã nhanh chóng báo động toàn bộ cơ sở và triển khai hệ thống họng nước chữa cháy, bình chữa cháy xách tay các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy. Do chất cháy trong nhà xưởng đều là chất dễ cháy (vải, giấy, nhựa tổng hợp, bao bì,...) tồn chứa khối lượng lớn nên đám cháy nhanh chóng lan rộng ra khu vực xung quanh tỏa ra 1 lượng nhiệt lớn kèm theo khói và khí độc gây khó khăn cho công tác chữa cháy và CNCH. Tại thời điểm cháy xảy ra trong nhà xưởng cán bộ, công nhân viên đang làm việc đã nhanh chóng thoát ra ngoài, tuy nhiên trong quá trình thoát nạn do chen lấn, xô đẩy đã có 08 người bị thương nên không thể thoát ra ngoài.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn sử dụng phương tiện PCCC tại chỗ
 

Một số hình ảnh tại buổi thực tập phương án chữa cháy và CNCH

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã điều động 02 xe chữa cháy cùng 12 CBCS nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tổ chức trinh sát đám cháy, phối hợp lực lượng PCCC cơ sở tổ chức tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân bị mắc kẹt và triển khai phương án khống chế, dập tắt đám cháy. Sau 15 phút triển khai phương án chữa cháy và CNCH, 8 nạn nhân bị mắc kẹt đã được tìm thấy đưa ra ngoài để sơ cấp cứu và điều trị, đám cháy tình huống giả định đã được dập tắt hoàn toàn, bảo đảm an toàn cho lực lượng, phương tiện tham gia thực tập phương án.

Thông qua buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ góp phần nâng cao ý thức, kiến thức đảm bảo an toàn PCCC, CNCH, kỹ thuật chiến thuật trong công tác chữa cháy và CNCH cho cán bộ, công nhân viên trong Công ty để chủ động phòng ngừa, kịp thời xử lý các tình huống cháy nổ hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra.

Trước đó, trong 2 ngày 06 và 07/02/2023, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức huấn luyện, kiểm tra nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng PCCC cở sở Công ty TNHH Giầy Rollsport Việt Nam.

 

Tác giả: Cao Hường
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu