Tuyên truyền pháp luật, tập huấn kỹ năng PCCC và CNCH cho học sinh

Để tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC và CNCH đến với các tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là các em học sinh. Ngày 20/3/2023, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với Trường THPT Thọ Xuân 5 tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật, tập huấn kỹ năng PCCC và CNCH cho các em học sinh tại nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, các đồng chí tuyên truyền viên của Đội Chữa cháy và CNCH khu vực 5, đóng quân trên địa bàn huyện Thọ Xuân đã tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, các biện pháp phòng ngừa cháy nổ, hướng dẫn kỹ năng thoát nạn trong đám cháy và cách phòng tránh tai nạn đuối nước ở lứa tuổi học đường cho toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh tại nhà trường.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền Pháp luật về PCCC

Các em học sinh hào hứng trả lời các câu hỏi về kiến thức, kỹ năng PCCC, tham gia thực hành sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy bình gas, hướng dẫn các biện pháp thoát nạn trong đám cháy, tổ chức sơ cấp cứu ban đầu cho nạn nhân đuối nước....

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp các em học sinh nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác phòng cháy, ý nghĩa của việc trang bị các kiến thức, kỹ năng phòng cháy để xử lý kịp thời, hiệu quả khi đối mặt với các tình huống cháy, nổ, cũng như kỹ năng sơ cấp cứu đối với nạn nhân đuối nước và cách thoát khỏi nguy cơ đuối nước.

Các em học sinh hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi về PCCC
Phát tờ rơi hướng dẫn kiến thức, kỹ năng PCCC cho các em học sinh

Trước đó, ngày 18/3/2023, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cũng đã phối hợp Công an huyện Triệu Sơn tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật, tập huấn kỹ năng PCCC, phòng ngừa sự cố tai nạn đuối nước học đường cho các em học sinh Trường Phổ thông Triệu Sơn, huyện Triệu Sơn.

 
Tác giả: Cao Hường
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu