|
A- A A+ |

“Thú đội lốt người” hiếp dâm em bé 2 tuổi

Khoảng 15h00’ giờ ngày 17/10/2024, Nguyễn Văn Thạch, sinh năm 1996, trú tại thôn Đô Ung, xã Thạch Lập, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa sau khi uống rượu ở nhà và rủ bạn đi hát karaoke, tiếp tục uống bia.

Trong lúc đang hát karaoke, Thạch đi vệ sinh và nhìn thấy cháu H.N.M, sinh năm 2021, trú tại huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đang chơi một mình. Thấy vậy, Thạch đã bế cháu M vào nhà vệ sinh, thực hiện hành vi xâm hại.

  Cơ quan CSĐT Công an huyện Ngọc Lặc khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đối với Nguyễn Văn Thạch về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”, quy định tại Điều 142 Bộ luật Hình sự. Hiện nay, vụ án đã được chuyển đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh để điều tra theo thẩm quyền.

Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa, khuyến cáo:

1. Tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” là tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, gây ra tổn hại nghiêm trọng về tinh thần, tâm lý, sức khỏe và ảnh hướng đến tương lai của trẻ sau này. Lực lượng Công an cơ sở cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền pháp luật để người dân hiểu rõ tính chất đặc biệt nghiêm trọng và hệ lụy của loại tội phạm này.

2. Các bậc cha mẹ cần phải trang bị nhiều hơn nữa kiến thức để bảo vệ con trẻ, phải luôn biết được trẻ đi đâu, làm gì, với ai, không để con trẻ ở một mình nơi vắng vẻ hoặc với người lạ, thường xuyên lắng nghe tâm sự của trẻ để kịp thời phát hiện ra hành động khả nghi của những người xung quanh.

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra.


Tác giả: Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa
Nguồn: PC01
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu