A- A A+ |

Chúc mừng 44 năm Quốc khánh Lào

Ngày 27-11, Đại biện lâm thời nước CHXHCN Việt Nam tại CHDCND Lào Nguyễn Thanh Tùng dẫn đầu đoàn đại diện Đại sứ quán và các cơ quan Việt Nam bên cạnh Đại sứ quán đến trụ sở Bộ Ngoại giao Lào, Thủ đô Vientiane, chúc mừng 44 năm Quốc khánh CHDCND Lào (2-12-1975 - 2-12-2018). Thứ trưởng Ngoại giao Lào, Thongsavanh Phomvihane và đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao đã trân trọng tiếp Đoàn.


Đại biện Nguyễn Thanh Tùng (bên trái) chúc mừng 44 năm Quốc khánh CHDCND Lào.

 

Tại buổi tiếp, Đại biện lâm thời Nguyễn Thanh Tùng đã trao cho Thứ trưởng Ngoại giao Lào Thongsavanh Phomvihane điện mừng của lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam gửi lãnh đạo cấp cao Lào; điện mừng của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gửi Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith; Đại biện lâm thời nước CHXHCN Việt Nam tại CHDCND Lào Nguyễn Thanh Tùng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào nhân kỷ niệm 44 năm Ngày Quốc khánh Lào; cho rằng, trong suốt 44 năm qua, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng NDCM Lào, đất nước Lào đã giành được nhiều thành tựu to lớn, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Thứ trưởng Thongsavanh Phomvihane bày tỏ cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em dành cho Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào; chân thành cảm ơn Việt Nam đã luôn kề vai sát cánh, ủng hộ, giúp đỡ Lào trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây, cũng như trong công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước ngày nay.


Thứ trưởng Thongsavanh Phomvihane (bên phải)
cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của Việt Nam dành cho Lào.

 

Thứ trưởng Thongsavanh Phomvihane nhấn mạnh, mỗi thành tựu mà Lào đạt được luôn có sự ủng hộ, giúp đỡ của Việt Nam, và mỗi khi Lào gặp khó khăn Việt Nam luôn đứng bên cạnh, chia sẻ giúp đỡ. Đặc biệt, năm 2019, mặc dù kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng Việt Nam vẫn luôn dành sự hỗ trợ, giúp đỡ to lớn để giúp Lào khắc phục hậu quả lũ lụt ở các tỉnh miền trung và nam Lào, đây là minh chứng sinh động cho thấy mối quan hệ mẫu mực, thủy chung hiếm có, luôn coi nhau như anh em trong một nhà giữa Lào và Việt Nam. Đồng thời khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào nói chung, Bộ Ngoại giao Lào nói riêng sẽ làm hết sức mình cùng với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em giữ gìn và không ngừng vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Lào - Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì ổn định, hòa bình của khu vực và thế giới.

Cùng ngày, Đại biện lâm thời nước CHXHCN Việt Nam tại CHDCND Lào Nguyễn Thanh Tùng cùng đoàn đại diện Đại sứ quán và các cơ quan Việt Nam bên cạnh Đại sứ quán đến trụ sở Ban Đối ngoại T.Ư Đảng NDCM Lào để chúc mừng 44 năm Quốc khánh CHDCND Lào. Tại buổi tiếp, Đại biện lâm thời Nguyễn Thanh Tùng đã trao cho Phó Trưởng Ban Đối ngoại Lào Somphone Sichaleun điện mừng của Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư Đảng Cộng sản Việt Nam gửi Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư Đảng NDCM Lào, Sunthon Saynhachac.


Nguồn: https://www.nhandan.com.vn/chinhtri/item/42383502-chuc-mung-44-nam-quoc-khanh-lao.html
Tin liên quan