Công an Thanh Hóa đạt giải Ba tại cuộc thi Giải báo chí “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”

Trong 44 tác phẩm đạt giải tại Cuộc thi Giải Báo chí với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”, giai đoạn 2019 – 2020 do Bộ Công an phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, Công an tỉnh Thanh Hóa có 1 tác phẩm đạt giải Ba...

Chiều 9/11, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi Giải Báo chí với chủ đề “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”, giai đoạn 2019 - 2020.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chủ trì buổi lễ. Cùng dự có các đồng chí: Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, đồng Trưởng ban tổ chức cuộc thi; đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Hoàng Vĩnh Bảo, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông… cùng các đồng chí lãnh đạo Cục Truyền thông CAND, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng Bộ Công an, lãnh đạo các đơn vị báo chí trong CAND.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Sau hơn một năm phát động Cuộc thi Giải Báo chí với chủ đề “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”, Ban Tổ chức đã nhận được 535 tác phẩm, bao gồm: 300 tác phẩm báo in (trong đó có 32 tác phẩm tạp chí); 156 tác phẩm truyền hình; 38 tác phẩm phát thanh; 41 tác phẩm báo điện tử, tạp chí đã được đăng tải trên các báo, tạp chí, các báo điện tử và phát sóng trên sóng phát thanh, truyền hình của các đài Trung ương và địa phương.

Cuộc thi năm nay có số lượng tác phẩm tham gia nhiều so với những lần trước đây. Các tác phẩm tham gia dự thi đã phản ánh khá đậm nét, chân thực, phong phú và đa dạng về đề tài ANTT và phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Nội dung các tác phẩm đã tập trung phân tích làm rõ về sự quan tâm lãnh đạo của Đảng, Nhà nước đối với lực lượng CAND; về hình ảnh đẹp của người CBCS CAND trong công tác, chiến đấu và phục vụ nhân dân; về sự đóng góp tích cực và mối quan hệ mật thiết của các ngành, các tổ chức xã hội và Nhân dân đối với lực lượng CAND trên mặt trận bảo vệ ANTT.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban tổ chức cuộc thi 
và đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo 
Việt Nam, đồng Trưởng ban tổ chức cuộc thi trao giải Nhất cho các tác giả

 “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” là giải báo chí lớn, có ý nghĩa, được tổ chức nhằm khẳng định vai trò và tầm quan trọng của báo chí đã và đang là cầu nối quan trọng giữa lực lượng CAND với Nhân dân; đồng thời là dịp ghi nhận, tôn vinh, khuyến khích những người làm báo trong và ngoài lực lượng CAND cùng các tầng lớp nhân dân viết, sáng tác nhiều tác phẩm báo chí về chủ đề “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”. Theo đánh giá của Ban tổ chức, 67 tác phẩm lọt vào chung khảo có chất lượng tốt thể hiện sự đầu tư công phu, nghiêm túc của các tác giả và nhóm tác giả.

Trung tướng Mai Văn Hà, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Phó Trưởng ban Thường trực 
cuộc thi và đồng chí Trần Bá Dung, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Ban Nghiệp vụ 
Hội Nhà báo Việt Nam, Phó trưởng Ban Tổ chức, Phó trưởng Ban Chung khảo Hội đồng 
giám khảo cuộc thi trao giải Nhì cho các tác giả.
Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, Phó Cục trưởng Cục Khoa học chiến lược và lịch sử
 và Thiếu tướng Mã Duy Quân, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND trao giải Ba cho các tác giả

 

Kết quả, Ban tổ chức đã thẩm định, đánh giá và lựa chọn 44 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, trong đó có 20 giải Khuyến khích, 12 giải Ba, 8 giải Nhì và 4 giải Nhất. Bên cạnh đó Ban tổ chức đã trao 5 giải tập thể cho 5 đơn vị có thành tích xuất sắc.

Tham dự Giải lần này, Công an Thanh Hóa có tác phẩm “Xuất cảnh đi lao động nước ngoài trái pháp luật: Thực trạng và những giải pháp phòng ngừa” gồm 4 kỳ của tác giả là đồng chí Đại uý Nguyễn Đình Hợp, Phòng PX03, Công an tỉnh được đăng tải trên báo in Báo Thanh Hóa đã xuất sắc đạt giải Ba./.

Tác giả: Đình Hợp
Tin liên quan