Công an Thanh Hóa vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa bảo đảm tốt ANTT dịp nghỉ lễ 2/9

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp với nhiều ca mắc và lây nhiễm trong cộng đồng khiến nhiều huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh phải thực hiện các biện pháp giãn cách và cách ly xã hội theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Chính phủ. Trong bối cảnh đó, lực lượng Công an nhân dân nói chung, Công an tỉnh Thanh Hóa nói riêng cùng lúc bước vào hai trận chiến, vừa chiến đấu với dịch bệnh vừa tập trung phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên trong trạng thái bình thường mới cho người dân...

Trong những ngày này, không khó để bắt gặp hình ảnh những cán bộ, chiến sỹ Công an Thanh Hóa tích cực, nỗ lực phối hợp cùng các lực lượng chức năng căng mình trên trận tuyến phòng, chống dịch COVID-19. Mặc dù trong những ngày nghỉ lễ thời tiết mưa nắng thất thường, nhưng tại các chốt kiểm soát liên ngành trên địa bàn tỉnh, những cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Thanh Hóa vẫn từng ngày, từng giờ vượt nắng, thắng mưa, kiên trì bám chốt, bám đường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thiếu tá Bùi Trung Kiên, cán bộ Phòng CSGT - Tổ trưởng tổ kiểm soát dịch Khe nước lạnh cho biết: Chốt kiểm soát Khe nước lạnh đóng trên tuyến Quốc lộ IA thuộc địa bàn địa bàn thị xã Nghi Sơn. Đây là tuyến giao thông huyết mạch với lưu lượng người và phương tiện giao thông đông. Trung bình mỗi ngày, tại chốt kiểm dịch này, lực lượng chức năng đã tổ chức kiểm tra, kiểm soát hơn 10 nghìn lượt người và phương tiện giao thông đi qua chốt. Để bảo đảm mọi người và phương tiện đều được kiểm soát và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, mỗi ngày anh và cán bộ, chiến sỹ tại chốt đều chia làm 3 ca trực và xoay vòng để có thời gian nghỉ ngơi, lấy sức. Nói là làm việc 8 tiếng/ca, nhưng có những lúc phương tiện lưu thông nhiều, anh em phải cố gắng đẩy thời gian làm việc lên mới hoàn thành được nhiệm vụ.  Khó khăn vất vả  là vậy, xong không vì thế làm giảm tinh thần làm việc của mọi người trong tổ công tác.

Công an phương Ngọc Trạo (TP.Thanh Hóa) bám chốt 24/24 giờ vừa bảo đảm ANTT
vừa phòng chống dịch Covid - 19

Với phương châm "Mỗi CBCS Công an là một chiến sĩ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch; mỗi đơn vị, tổ chức trong Công an là pháo đài vững chắc chống dịch", ngay sau khi phát hiện ca mắc COVID- 19 đầu tiên trong cộng đồng tại xã Tế Nông, huyện Nông Cống, tiếp đó là ổ dịch tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID- 19, nhiều địa phương trong tỉnh đã thực hiện cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Chính phủ, nhiều khu phố, xã, phường cũng đã bị phong tỏa do các trường hợp F0. Trước tình hình đó, trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, tại các chốt kiểm soát dịch, các khu cách ly tập trung, khu vực phong toả, nhiều CBCS lực lượng Công an Thanh Hóa đã gác lại niềm vui, hạnh phúc riêng tư, không quản ngại khó khăn, vất vả, ngày đội nắng mưa, đêm đội sương gió cùng với các lực lượng chức năng vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn, vừa phối hợp bảo đảm tốt ANTT; tuyên truyền, vận động, hướng dẫn Nhân dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Thời điểm thành phố Thanh Hóa thực cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đúng vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Tuy không được sum vầy cùng gia đình nhưng không vì thế mà cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố nản lòng. Ai cũng đều quyết tâm mong muốn dịch bệnh sớm chấm dứt, để trở lại nhịp sống bình thường. Trao đổi với Trung tá Phạm Viết Nhuận, Trưởng Công an phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa, được biết: Ngọc Trạo hiện nay là một điểm nóng phức tạp về dịch COVID- 19 với 4 ca F0. Để bảo đảm tốt công tác phòng ngừa, không để dịch bệnh lây lan rộng ra cộng đồng, lực lượng Công an phường đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xây dựng phương án phong tỏa, cắm chốt với 6 chốt phong tỏa và 1 chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn phường trên QL1A. Riêng Công an phường đã thành lập 1 tổ tuần tra lưu động nhằm tuyên truyền, nhắc nhở người dân tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch.

Lực lượng Cảnh sát cơ động tăng cường tuần tra kiểm soát bảo đảm ANTT

Cùng với sự chủ động và quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19, trong dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, các đơn vị, lực lượng Công an trong tỉnh đã thường trực và tăng cường tối đa quân số xuống địa bàn, phối hợp với các đơn vị Công an cơ sở làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả các phương án, kế hoạch bảo đảm ANTT, bảo vệ tuyệt tối an toàn tại các khu vực, mục tiêu, công trình trọng điểm, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, phòng ngừa, đấu tranh trấn áp có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

Với phương châm “Kiên định bản lĩnh chính trị người chiến sỹ Công an nhân dân, triệu trái tim một ý chí, quyết tâm chiến thắng đại dịch”, lực lượng Công an Thanh Hóa tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, giải quyết nhanh gọn, kịp thời các tình huống phức tạp, trở thành lá chắn vững chắc trong phòng, chống dịch COVID-19 và xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội./.

Tác giả: Hà Phương
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến