Công an thị xã Nghi Sơn bảo đảm tốt ANTT phục vụ công tác giải phóng mặt bằng

Thị xã Nghi Sơn là một trong những địa phương thực hiện nhiều dự án kinh tế trọng điểm của tỉnh, những năm qua, công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) luôn là nhiệm vụ nặng nề, được cấp ủy, chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm. Theo số liệu thống kê, năm 2022 thị xã Nghi Sơn phải thực hiện GPMB với tổng diện tích 476,16 ha nhằm phục vụ 69 dự án, trong đó 54 dự án chuyển tiếp từ năm 2021, 15 dự án mới triển khai GPMB từ năm 2022. 

Xác định tầm quan trọng của công tác GPMB, Công an thị xã Nghi Sơn đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thị xã và các phường xã trên địa bàn xây dựng chương trình hành động cụ thể, đảm bảo ANTT, phục vụ công tác GPMB; phối hợp các lực lượng ở cơ sở nắm chắc mọi diễn biến tình hình có liên quan đến ANTT và tình hình liên quan đến công tác GPMB các dự án, dự báo chính xác các tình huống có thể nảy sinh để tham mưu, chỉ đạo giải quyết ổn định tình hình kịp thời; phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp đặc biệt là các tổ chức đoàn thể và hệ thống chính trị cơ sở, thành lập các tổ công tác hoặc cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh về các địa bàn thực hiện theo phương châm: cùng ăn, cùng ở, cùng chia sẻ với Nhân dân.

Công an thị xã Nghi Sơn phối hợp với các ngành có liên quan bảo đảm tốt ANTT cho GPMB

Thông qua các hoạt động đó, Công an thị xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục, thuyết phục Nhân dân, đặc biệt là số đối tượng quá khích trong vùng ảnh hưởng dự án nhận thức đúng đắn, chấp hành nghiêm túc chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước nói chung và các chủ trương, chính sách có liên quan đến công tác GPMB nói riêng. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên Công an thị xã Nghi Sơn đã phát hiện kịp thời các vụ, việc xảy ra ngay tại cơ sở, kịp thời tham mưu khắc phục, giải quyết thỏa đáng đảm bảo quy định pháp luật, không để thiếu sót tạo kẽ hở cho các thế lực thù địch, phần tử xấu lợi dụng kích động gây mất ANTT làm ảnh hưởng đến tiến độ GPMB.

Trung tá Lê Ngọc Anh, Phó trưởng Công an thị xã Nghi Sơn cho biết: Tham gia công tác giải phóng mặt bằng, lực lượng Công an phải dự báo trước được mọi tình huống, xây dựng phương án linh hoạt, chủ động để vừa tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, vừa trực tiếp triển khai thực hiện một cách an toàn đúng quy định pháp luật, không để xảy ra tình hình phức tạp.

Tính đến hết tháng 3/2022, thị xã đã ký cam kết giải phóng mặt bằng với 34 chủ đầu tư tại 51 dự án với diện tích 267,14 ha và đã bàn giao 100,76 ha/476,16 ha, đạt 21,16% kế hoạch. Ban hành 7 quyết định cưỡng chế thu hồi đất đối với 7 hộ dân tại dự án khu công nghiệp luyện kim Nghi Sơn. Bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư triển khai các dự án trên địa bàn, như: dự án kè chống sạt lở và nạo vét tiêu thoát lũ khu kinh tế trọng điểm Nghi Sơn (đoạn qua xã Trường Lâm); xây dựng tuyến đường bộ ven biển, đoạn từ phường Ninh Hải đến cầu Lạch Bạng 2 (tuyến 1) tại phường Bình Minh thuộc dự án đô thị động lực.

Nhờ có sự vào cuộc tích cực của hệ thống chính trị, sự đóng góp tích cực của lực lượng Công an, sự đồng thuận của Nhân dân, công tác GPMB giải phóng mặt bằng của thị xã Nghi Sơn đã đạt được những kết quả quan trọng, cơ bản đáp ứng tiến độ triển khai thực hiện các dự án, góp phần tạo môi trường thuận lợi để thu hút nhiều nhà đầu tư đến với Nghi Sơn./.

Tác giả: Mai Hà
Thăm dò ý kiến