Công an huyện Như Thanh giúp dân vùng dịch gặt lúa tránh bão

Huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa hiện vẫn còn nhiều thôn, xã đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid – 19, trong khi đó cơn bão số 5 đang chuẩn bị đổ bộ vào đất liền và được dự báo sẽ gây mưa lớn trên diện rộng (từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng).

Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Như Thanh gặt lúa giúp dân

Để chủ động giúp dân vừa phòng, chống dịch, vừa phòng, chống bão mà vẫn bảo đảm an toàn theo các quy định giãn cách xã hội, lực lượng Công an huyện Như Thanh đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang trên địa bàn nhanh chóng huy động lực lượng khẩn trương giúp Nhân dân thu hoạch lúa mùa.

Lúa được đóng bao và giao tận nhà cho các hộ dân

Tại xã Phú Nhuận, từ 6 giờ sáng ngày 10/9, hơn 40 cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Như Thanh đã có mặt tại các cánh đồng của 2 thôn Khe Sình và Phú Sơn cùng với các tổ giám sát cộng đồng và các đồng chí trưởng thôn tổ chức gặt lúa cho các hộ dân. Đây là 2 thôn đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, các hộ gia đình trong thôn không được phép ra khỏi nhà, trong khi đó lúa ngoài đồng đã đến ngày thu hoạch. Để đảm bảo việc thu hoạch lúa mua đúng hộ, đúng diện tích, tránh thất thoát, nhầm lẫn, sau khi có hướng dẫn của trưởng thôn, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Như Thanh đã nhanh chóng phân công, bố trí lực lượng xuống đồng gặt lúa giúp dân theo phương châm “làm đến đâu, sạch đến đó” và trực tiếp vận chuyển, bàn giao cho các hộ dân.

Thượng tá Trần Hùng Vương, Trưởng Công an huyện Như Thanh, trực tiếp chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ giúp dân cho biết: Tổng diện tích lúa mùa của 2 thôn Khe Sình và Phú Sơn khoảng 50ha đang chín rộ cần thu hoạch. Để gặt hết số lúa này, chúng tôi dự kiến sẽ thực hiện trong 2 ngày, được hộ nào sẽ vận chuyển giao tận nhà cho hộ đó.

Sau khi gặt xong, các hộ dân tranh thủ trời nắng phơi ngay

Với tinh thần khẩn trương, vì Nhân dân phục vụ, chỉ trong buổi sáng ngày 10/9, nhiều diện tích lúa mùa đã được cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Như Thanh thu hoạch xong và đóng bao gọn gàng chuyển về tận nhà cho các hộ gia đình.

Ông Nguyễn Văn Giáp, thôn Phú Sơn, xã Phú Nhuận cho biết: Nhà tôi có 3 mẫu lúa đã chín từ mấy hôm nay, nhưng do đang thực hiện giãn cách để phòng dịch Covid - 19 nên chưa gặt được. Gia đình tôi đang rất lo lắng vì bão đến nơi rồi mà lúa chín đang còn nằm ngoài đồng không biết thế nào. Hôm nay, được các đồng chí Công an, cùng với thôn gặt giúp, tôi rất xúc động. Lúa đã được chuyển về nhà rồi, có mưa bão gì cũng không lo lắng nữa. Bây giờ thì yên tâm ở nhà phơi lúa và phòng, chống dịch.

* Một số hình ảnh Công an huyện Như Thanh giúp Nhân dân thu hoạch lúa chống bão:

  

Tác giả: Đình Hợp
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến