Công an Thanh Hóa: Triển khai phần mềm quản lý hoạt động điều tra hình sự

Trong 2 ngày 5 và 6/11, Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị Triển khai phần mềm quản lý hoạt động điều tra hình sự trong Công an Thanh Hóa cho các đơn vị thuộc khối Cảnh sát Điều tra phòng chống tội phạm và Công an 27 huyện, thị xã, thành phố. Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì hội nghị...

Theo đó, nhằm ứng dụng và phát triển khoa học – công nghệ để nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác Công an, ngày 19/10/2020, Giám đốc Công an tỉnh đã ban hành kế hoạch số 346/KH-CAT-PV01về “Triển khai phần mềm quản lý hoạt động điều tra hình sự trong Công an Thanh Hóa”.


Kế hoạch triển khai phần mềm quản lý hoạt động điều tra hình sự được tổ chức thực hiện nhằm mục đích xây dựng và hoàn thiện cơ sở dữ liệu chung về hoạt động tố tụng hình sự. Sau khi đi vào triển khai thực hiện sẽ đồng bộ phần mềm trong Cơ quan Điều tra 02 cấp Công an Thanh Hóa, từ đó thống nhất trong công tác quản lý hoạt động điều tra hình sự, cập nhật thông tin dữ liệu các vụ án, vụ việc, in ấn văn bản, biểu mẫu báo cáo và thống kê số liệu trong hoạt động tố tụng hình sự.

Toàn cảnh buổi tập huấn


Tại hội nghị, sau khi quán triệt nội dung kế hoạch số 346/KH-CAT-PV01 của Giám đốc Công an tỉnh về “Triển khai phần mềm quản lý hoạt động điều tra hình sự trong Công an Thanh Hóa”. Phòng Tham mưu Công an tỉnh đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn các thao tác sử dụng phần mềm để Công an các đơn vị nắm bắt, sử dụng thành thạo các tính năng của phần mềm cũng như việc bảo đảm an toàn, bảo mật thông tin, phục vụ có hiệu quả cho hoạt động điều tra hình sự./.

Tác giả: Văn Thiện
Tin liên quan