A- A A+ |

Công an tỉnh Thanh Hóa: Trao giải cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng”

Sáng 13/2, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng”. Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi công an tỉnh dự và chủ trì buổi lễ…

 

Cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” do Bộ Công an phát động từ tháng 7/2019 đến tháng 11/2019. Sau hơn 4 tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi của Công an tỉnh đã nhận được hơn 3000 bài dự thi của các tác giả, nhóm tác giả thuộc các đơn vị Công an trong tỉnh.

Đại tá Dương Văn Tiến – Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giải nhất, nhì, ba 
cho các tập thể, cá nhân có bài thi xuất sắc

 

Qua chấm sơ khảo, hầu hết các bài thi đều được đầu tư công phu, nội dung trả lời bám sát câu hỏi, đúng trọng tâm, mạch lạc, hình thức đẹp, tranh ảnh minh họa phong phú, đa dạng, nhiều mô hình có ý tưởng sáng tạo… thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm của tác giả. Đặc biệt có nhiều bài thi viết tay với số lượng hàng nghìn trang, trong đó đã đề cập đến nhiều vấn đề nổi cộm, những bất cập, hạn chế và kiến nghị đề xuất sát hợp với tình hình thực tiễn trên lĩnh vực an ninh mạng. Tiêu biểu như các bài dự thi của đồng chí Lê Tất Thành, Nguyễn Tuấn Anh, Công an TP Thanh Hóa, đồng chí Lê Văn Ý, Công an huyện Ngọc Lặc, đồng chí Lê Thị Thanh Thủy, Phòng Tham mưu Công an tỉnh hay bài dự thy của nhóm Tường lửa, Phòng An ninh đối ngoại

Căn cứ vào thể lệ và quy định của cuộc thi, các đơn vị công an trong tỉnh đã lựa chọn 160 bài thi có chất lượng gửi về Ban Tổ chức cuộc thi Công an tỉnh. Trên cơ sở đó, Ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh đã chấm và lựa chọn được 20 bài thi có chất lượng tốt nhất để trao giải tại cuộc thi cấp tỉnh gồm: 1 giải nhất cho đồng chí Lê Tất Thành, Cán bộ Công an TP.Thanh Hóa, 3 giải nhì, 6 giải ba 10 giải khuyến khích. Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn 7 bài thi có chất lượng đạt giải cao nhất gửi BTC cuộc thi của Bộ Công an tổ chức.

Thông qua cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” đã góp phần tuyên truyền, phổ biến sâu rộng những nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật An ninh mạng cho cho CBCS trong Công an toàn tỉnh, nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng, chấp hành và bảo vệ an ninh mạng; nâng cao chất lượng, hiệu quả thực thi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trong tình hình mới, tạo môi trường ổn định để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương; áp dụng đồng bộ các quy định của pháp luật để phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động, trên không gian mạng./.


Tác giả: Minh Phương
Tin liên quan