Điểm cắt tóc thanh niên – chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Để bảo đảm cho việc chấp hành đúng các quy định về lễ tiết, tác phong điều lệnh CAND của cán bộ, chiến sĩ trong thời gian thành phố Thanh Hóa đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, mới đây, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã ra mắt mô hình “Điểm cắt tóc thanh niên – chung tay phòng chống dịch Covid-19”...

Đây là mô hình do 100% ĐVTN các đơn vị Công an trong tỉnh tham gia với tinh thần tự nguyện, chung tay phòng chống dịch Covid-19. Theo đó vào khung giờ từ 16h30’-18h các ngày thứ 2, thứ 4, thứ 6 hằng tuần, sau khi hết giờ hành chính, những ĐVTN có năng khiếu cắt tóc sẽ có mặt tại điểm cắt tóc để cắt tóc cho cán bộ, chiến sỹ theo các mẫu quy định của điều lệnh CAND (riêng thứ 7 sẽ cắt cả ngày).

Thượng úy Bùi Văn Hợp, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cho biết: Hiện nay, do diễn phức tạp của dịch bệnh Covid-19, TP.Thanh Hóa đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ, nên các tiệm cắt tóc đều phải đóng cửa dẫn đến nhu cầu cắt tóc của CBCS các đơn vị Công an trong tỉnh gặp nhiều khó khăn và khó thực hiện. Xuất phát từ thực tiễn, yêu cầu công tác, lực lượng Công an là lực lượng nòng cốt, tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch, bảo đảm ANTT trên địa bàn tỉnh, bên cạnh đó trong quá trình thực hiện nhiệm vụ vẫn phải bảo đảm tuân thủ đúng lễ tiết, tác phong theo điều lệnh CAND, nên Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã chủ động rà soát, lựa chọn những ĐVTN Công an tỉnh có năng khiếu cắt tóc, xây dựng kế hoạch tham mưu cho Đảng ủy Công an tỉnh phê duyệt việc triển khai mô hình "Điểm cắt tóc thanh niên – chung tay phòng chống dịch Covid-19" với mục đích vừa bảo đảm an toàn phòng chống dịch, đồng thời giúp cán bộ, chiến sĩ thực hiện đúng lễ tiết, tác phong theo đúng điều lệnh CAND”.

 

  
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh triển khai mô hình “Điểm cắt tóc thanh niên – chung tay phòng chống dịch Covid-19”

 

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, trong quá trình cắt tóc mọi CBCS đều phải thực hiện nghiêm các quy định như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, bảo đảm khoảng cách, đăng ký theo thứ tự, thời gian cắt để tránh tập trung cùng một lúc quá đông người.


Hạ sĩ Vi Tùng Lâm, chiến sỹ nghĩa vụ đang công tác tại Trại tạm giam Công an tỉnh chia sẻ: Bản thân tôi rất thích cắt tóc, hay lên mạng tìm tòi, học hỏi và thực hành cắt tóc cho các CBCS trong Trại tạm giam, lâu dần được mọi người đánh giá là có năng khiếu và tin tưởng “tay nghề” nên tôi trở thành “thợ cắt tóc” cho anh em trong đơn vị. Sau khi Đoàn Thanh niên Công an tỉnh ra mắt mô hình điểm cắt tóc miễn phí trong mùa dịch Covid-19, tôi đã xung phong tham gia với mong muốn góp một phần sức nhỏ của mình để phục vụ CBCS đang tích cực tham gia vào phòng, chống dịch”.

 

Mặc dù mới ra mắt, nhưng mô hình này đã nhanh chóng thu hút được đông đảo CBCS tham gia, chỉ trong 3 ngày đầu thực hiện, đã có gần 80 CBCS đến cắt tóc và ủng hộ mô hình. Đa số CBCS được cắt tóc đều bày tỏ sự hài lòng với “tay nghề” của những “thợ cắt tóc không chuyên”. Đây là phần việc có ý nghĩa rất thiết thực, hiệu quả, vừa đảm bảo cho CBCS chấp hành đúng điều lệnh Công an nhân dân, vừa phát huy vai trò, xung kích tình nguyện của ĐVTN trong tham gia phòng, chống dịch bệnh, cũng như hỗ trợ, giúp đỡ đồng chí, đồng đội tạo sự chia sẻ, gắn bó, đoàn kết ngay trong mùa dịch Covid-19./. 

Tác giả: Anh Phương
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến