Khen thưởng Công an huyện Thọ Xuân vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm

Chiều ngày 9/11/2020, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao thưởng 20 triệu đồng và tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 1 tập thể, 5 cá nhân thuộc Công an huyện Thọ Xuân vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm bảo đảm an ninh trật tự Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX. Tham dự buổi lễ trao thưởng, về phía Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Thọ Xuân có đồng chí Lê Đình Hải, Bí thư huyện ủy; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng tập thể lãnh đạo, chỉ huy, CBCS Công an huyện Thọ Xuân...

Trước đó, vào ngày 22/10/2020, Công an huyện Thọ Xuân nhận được tin báo của anh P.V.B, sinh năm 1997, ở huyện Ngọc Lặc đến trình báo về việc: Khoảng 2 giờ sáng cùng ngày, anh P.V.B sử dụng xe máy Yamaha Exciter chở chị N.T.L đi từ TP.Thanh Hóa về huyện Ngọc Lặc, khi đi trên đường mòn Hồ Chí Minh đoạn qua địa phận thôn 7, xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân thì bất ngờ bị một nhóm thanh niên lạ mặt, đi trên 3 xe máy chặn đường dùng gậy đánh và cướp đi chiếc xe máy Yamaha Exciter.


Sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thọ Xuân đã khẩn trương tiến hành khám nghiệm hiện trường để thu thập dấu vết. Xác định đây là vụ án rất nghiêm trọng và phức tạp, đối tượng lợi dụng đêm tối vắng vẻ, ít người qua lại đã thực hiện hành vi cướp tài sản hết sức manh động, liều lĩnh, Công an huyện Thọ Xuân đã xác lập chuyên án, huy động tối đa lực lượng các đội nghiệp vụ, tập trung tiến hành điều tra xác minh.


Qúa trình điều tra, Công an huyện Thọ Xuân gặp không ít khó khăn, bởi vụ án xảy ra vào đêm tối và bị tấn công bất ngờ, bị hại không nhận diện được các đối tượng gây án.
 

5 đối tượng(từ trái qua phải): Anh, Chính, Tuyên, Hiếu, Đạt và các tang vật thu được

 

Tiến hành sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp rà soát, sàng lọc các đối tượng nghi vấn trên địa bàn huyện Thọ Xuân và các huyện lân cận, kết hợp với các tài liệu, chứng cứ thu thập được, đến ngày 28/10/2020, Công an huyện Thọ Xuân đã phá thành công chuyên án, bắt giữ 05 đối tượng, gồm: Hoàng Xuân Đạt, sinh năm 2000, Bùi Văn Hiếu, sinh năm 2002, Bùi Văn Chính, sinh năm 2003, Quách Văn Tuyên, Quách Văn Anh, sinh năm 1998 đều ở xã Thượng Ninh, huyện Như Xuân là các đối tượng đã gây ra vụ cướp tài sản trên. 


Ghi nhận thành tích xuất sắc trên, tại buổi lễ trao thưởng, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao thưởng 20 triệu đồng và tặng Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 1 tập thể, 5 cá nhân thuộc Công an huyện Thọ Xuân vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm bảo đảm an ninh trật tự Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX. 
 

Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao thưởng 20 triệu đồng và tặng giấy khen 
của Giám đốc Công an tỉnh cho 1 tập thể, 5 cá nhân thuộc Công an huyện Thọ Xuân

 

Trước đó, để động viên, khích lệ CBCS Công an huyện Thọ Xuân trong đấu tranh thành công chuyên án, UBND huyện Thọ Xuân cũng đã trao thưởng 10 triệu đồng và tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 2 tập thể và 3 cá nhân.

Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương, ghi nhận những thành tích xuất sắc
 mà Công an huyện Thọ Xuân đã đạt được trong phá thành công chuyên án

 

Phát biểu tại buổi trao thưởng, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những thành tích xuất sắc mà Công an huyện Thọ Xuân đã đạt được trong phá thành công chuyên án, góp phần đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn. Đồng thời chỉ đạo Công an huyện Thọ Xuân tiếp tục cố gắng nỗ lực, phát huy những thành tích, kết quả đã đạt được để bảo đảm tốt ANTT, bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn, trong đó trước mắt tập trung lực lượng, phương tiện, chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch bảo đảm tốt ANTT những tháng cuối năm, không để xảy ra các vụ việc phức tạp về ANTT./.

Tác giả: Văn Thiện
Tin liên quan