Công an huyện Bá Thước cầu thị, lắng nghe ý kiến nhân dân

Sáng 8/10/2019, Công an huyện Bá Thước đã tổ chức hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân và lấy ý kiến đánh giá sự “Hài lòng” của nhân dân đối với lực lượng công an. Đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bá Thước; các ban, ngành đoàn thể và gần 200 đại biểu đại diện cho các xã, thị trấn của huyện tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, sau khi nghe đại diện lãnh đạo công an huyện Bá Thước báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng 9 tháng đầu năm 2019, các đại biểu tham dự hội nghị đã đồng tình, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực và trách nhiệm của lực lượng công an huyện trong công tác đảm bảo ANTT, nhất là trên lực vực đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự, ma túy. Trong đó, các đại biểu đánh giá cao việc công an huyện đã khởi tố mới 28 vụ, 29 bị can phạm tội về trật tự xã hội; 7 vụ, 7 bị can phạm tội về ma túy; triệt phá 1 điểm phức tạp về ma túy. 

 
Nhân dân đóng góp ý kiến cho công an huyện Bá Thước.

Cùng với đó, các đại biểu cũng ghi nhận sự tận tình, trách nhiệm của CBCS công an huyện Bá Thước đã có nhiều việc làm vì nhân dân như: Tăng cường xuống cơ sở làm thẻ căn cước lưu động cho nhân dân; tuyên truyền vận động nhân dân giao nộp 125 vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tổ chức phát cháo miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện vào các ngày cuối tuần…

Bênh cạnh những thành tích đạt được, các đại biểu cũng thẳng thắn đóng góp ý kiến về những mặt còn tồn tại hạn chế và đưa ra các kiến nghị như: Công an huyện cần tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền Luật An toàn giao thông tại các trường học, chợ,  khu đông dân cư; rút ngắn thời gian cấp căn cước công dân; tăng cường tuần tra vũ trang đảm bảo ANTT tại các khu vực, địa bàn trọng điểm, vùng giáp ranh; đấu tranh ngăn chặn tình trạng trộm cắp vặt, trộm chó trên địa bàn huyện…

 
Các đại biểu dự hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân.

Với tinh thần cầu thị lắng nghe ý kiến nhân dân, đại diện lãnh đạo công an huyện Bá Thước đã cảm ơn sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ của các cấp, các ngành và nhân dân đối với lực lượng công an huyện trong thời gian qua. Đồng thời tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu về  những mặt còn tồn tại, hạn chế để khắc phục, chấn chỉnh trong thời gian tới. 

 
Lấy phiếu đánh giá sự “Hài lòng” của nhân dân đối với công an huyện Bá Thước

Nhân dịp này, Công an tỉnh cũng tổ chức lấy ý kiến đánh giá sự “Hài lòng” của nhân dân đối với CBCS công an huyện Bá Thước trên 6 lĩnh vực cụ thể gồm: Công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền; tình hình kết quả công tác trên lĩnh vực an ninh, phòng chống tội phạm; kết quả giải quyết, xử lý các vấn đề bức xúc, nổi cộm mà chính quyền và nhân dân quan tâm; công tác quản lý hành chính và tinh thần trách nhiệm, đạo đức, lễ tiết tác phong, văn hóa giao tiếp của CBCS công an huyện.

Đây là một trong những kênh thông tinh quan trọng, giúp Đảng ủy - Giám đốc Công an tỉnh cũng như cấp ủy, chính quyền địa phương có cơ sở xem xét, đánh giá toàn diện về thực trạng, tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT và XDLL của đơn vị công an cơ sở. Từ đó có những giải pháp chấn chỉnh, khắc phục kịp thời những mặt còn tồn tại, hạn chế, góp phần xây dựng lực lượng công an trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Tô Hùng
Tin liên quan