Công an huyện Hậu Lộc cầu thị, lắng nghe ý kiến nhân dân

Ngày 16/10/2019, Công an và Ban Dân vận huyện uỷ Hậu Lộc đã phối hợp tổ chức hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” và lấy ý kiến đánh giá về sự “hài lòng” của nhân dân đối với lực lượng Công an năm 2019…

Với phương châm “Lắng nghe dân nói, nói để dân hiểu, làm cho dân tin”, tại hội nghị Công an huyện Hậu Lộc đã báo cáo các tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT trong 9 tháng năm 2019.

 

Báo cáo nêu rõ: Từ đầu năm 2019 đến nay, Công an huyện đã chủ động tham mưu cho huyện uỷ, UBND huyện nhiều chủ trương, giải pháp đảm bảo tốt ANTT. Trong đó, trọng tâm là làm tốt công tác phối hợp với các ban ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm, xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT.

 

Riêng Công an huyện đã chủ động xây dựng và triển khai đồng bộ, quyết liệt có hiệu quả các đợt cao điểm phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, đảm bảo trật tự ATGT, trật tự công cộng. Nhờ đó, trong 9 tháng năm 2019 tình hình ANTT trên địa bàn huyện luôn được đảm bảo ổn định. Phạm pháp hình sự giảm 10% so với cùng kỳ 2018, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 87,5%; không để hình thành các băng, ổ nhóm tội phạm hoạt động có tổ chức theo kiểu ‘xã hội đen”. Công tác cải cách hành chính phục vụ nhân dân có nhiều đổi mới tích cực, góp phần làm giảm thủ tục hành chính, giảm đi lại cho nhân dân. Hiệu lực quản lý nhà nước về ANTT tiếp tục được tăng cường; công tác đảm bảo TTATGT, phòng cháy chữa cháy được đảm bảo an toàn.

 

Đại biểu đóng góp ý kiến cho Công an huyện Hậu Lộc.

 

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng luôn được cấp ủy, lãnh đạo đơn vị quan tâm, chú trọng gắn liền với việc chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng tư thế, lễ tiết, tác phong và ý thức phục vụ nhân dân.

 

Với những kết quả đã đạt được, tại hội nghị, các đại biểu đã ghi nhận và đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của lực lượng Công an trong công tác đấu tranh trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm tín dụng đen; tuyên truyền, đấu tranh, ngăn chặn tình trạng công dân xuất cảnh đi lao động trái pháp luật; phối hợp tuần tra vũ trang, tuần tra nhân dân đảm bảo ANTT.

 

Các đại biểu tham dự hội nghị

 

Phát biểu ý kiến đóng góp cho lực lượng Công an nhiều ý kiến đã phản ánh về những vấn đề còn nổi cộm, bức xúc ở cơ sở như tình hình vi phạm và tai nạn giao thông; một số loại tội phạm trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, tội phạm và tệ nạn ma tuý, cờ bạc, lô đề, hụi họ.. Trên cơ sở đó nhân dân đề nghị lực lượng Công an tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến học sinh và các tầng lớp nhân dân; Tăng cường công tác tuần tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên 1 số địa bàn trọng điểm để xử lý các vi phạm về TTATGT đặc biệt là xe quá khổ, quá tải trọng; Nâng cao công tác phối hợp với lực lượng Công an xã để giải quyết các vụ việc phức tạp tại cơ sở..vv..

 

Tiếp thu ý kiến đóng góp của cấp uỷ, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân, lãnh đạo Công an huyện Hậu Lộc đã cảm ơn sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ và đóng góp chân thành, thẳng thắn của các đại biểu. Đối với các vấn đề còn bức xúc, nổi cộm về ANTT ở cơ sở, lực lượng Công an huyện sẽ tập trung phối hợp và giải quyết dứt điểm, không để phức tạp và ảnh hưởng đến tình hình ANTT chung.

 

Lãnh đạo Công an huyện cũng đề nghị các cấp, các ngành và nhân dân quan tâm phối hợp, cung cấp thông tin, tố giác tội phạm cho lực lượng Công an giúp cho lực lượng Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Văn Thiện
Tin liên quan