Công an huyện Quan Hóa lắng nghe ý kiến nhân dân

Ngày 10/10, Công an huyện Quan Hóa đã tổ chức hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” và lấy phiếu đánh giá về sự “Hài lòng” của nhân dân đối với Công an năm 2019...

Tại hội nghị, sau khi nghe lãnh đạo Công an huyện báo cáo kết quả tình hình công tác đảm bảo ANTT, xây dựng lực lượng 9 tháng năm 2019; kết quả tổ chức hội nghị “Công an xã, thị trấn lắng nghe ý kiến nhân dân”, đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và nhân dân tham dự hội nghị đã thẳng thắn phát biểu ý kiến đóng góp cho lực lượng Công an huyện.

          

Với tinh thần góp ý xây dựng, các đại biểu đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực và kết quả mà Công an huyện Quan Hóa đã đạt được trong công tác xây dựng lực lượng và giữ gìn ANTT. Nhiều ý kiến đã khẳng định, mặc dù còn khó khăn, tình hình ANTT nhất là ở khu vực giáp ranh và biên giới có nhiều diễn biến phức tạp, song lực lượng Công an huyện đã đoàn kết, trách nhiệm, chủ động tham mưu, phối hợp triển khai có hiệu quả các biện pháp, kế hoạch công tác đảm bảo ANTT, nên trong 9 tháng năm 2019 tình hình an ninh trên địa bàn huyện tiếp tục đựợc giữ vững ổn định không để xảy ra các vụ việc phức tạp, nổi cộm. Phạm pháp hình sự đã được kiềm chế và giảm dần. Trong đó đã xác lập và đấu tranh triệt phá 4 chuyên án ma túy lớn, bắt giữ 5 đối tượng, thu giữ hơn 1kg ma túy đá, 2.435 viên ma túy tổng hợp, 25,873 gram heroin.

          

Ngoài công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, lực lượng Công an huyện đã có nhiều việc làm tốt vì nhân dân phục vụ, được cấp uỷ, chính quyền và nhân dân ghi nhận đánh giá cao như: Thường xuyên xuống cơ sở làm thêm ngày thứ 7, chủ nhật để cấp thẻ căn cước công dân lưu động cho nhân dân; tham gia giúp dân sơ tán tránh lũ, dọn dẹp nhà cửa, đường sá trong các đợt mưa lũ, giông lốc..vv..

          

Đại biểu đóng góp ý kiến cho Công an huyện Quan Hóa

 

Bên cạnh các ý kiến đánh giá cao, nhiều đại biểu cũng thẳng thắn đóng góp và phản ánh cho lực lượng Công an nhiều vấn đề phức tạp nổi cộm về ANTT như vấn đề tội phạm và tệ nạn ma tuý vẫn còn tiềm ẩn phức tạp ở các địa bàn giáp ranh, khu vực biên giới; tình hình vi phạm ATGT trong học sinh, thanh thiếu niên..vv.. trên cơ sở đó quần chúng nhân cũng kiến nghị, đề xuất lực lượng Công an tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật cho nhân dân và học sinh; Thường xuyên tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng Công an xã để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giữ gìn ANTT trên địa bàn các xã, thị trấn; Nâng cao hơn nữa công tác phối hợp giữa lực lượng Công an huyện với lực lượng Công an xã trong giải quyết các vụ việc đột xuất tại các địa bàn xa trung tâm; Tăng cường công tác tuần tra vũ trang, tuần tra nhân dân để chủ động phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội...

          

Sau khi lắng nghe các ý kiến đóng góp của các đại biểu, đại diện lãnh đạo Công an huyện Quan Hóa đã cảm ơn sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ của các cấp, các ngành và nhân dân trong thời gian qua để lực lượng Công an huyện làm tốt công tác đảm bảo ANTT. Đồng thời tiếp thu ý kiến phản ánh của các đại biểu để có hướng xử lý, giải quyết trong thời gian tới.

 

Cũng tại hội nghị này, Công an tỉnh đã tiến hành lấy phiếu đánh giá sự “Hài lòng” của nhân dân đối với lực lượng Công an Quan Hoá./.

Tác giả: Văn Thiện