Công an huyện Quảng Xương: Tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”.

Sáng 16/10/2019, Công an huyện Quảng Xương đã tổ chức hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân và lấy ý kiến đánh giá sự “Hài lòng” của nhân dân đối với lực lượng công an. Đại diện lãnh đạo phòng chức năng Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện, xã và các ban, ngành đoàn thể, nhân dân tham dự hội nghị.

        Tại hội nghị, sau khi nghe báo cáo tình hình, kết quả các mặt công tác đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng 9 tháng 2019, các đại biểu đã phát biểu ý kiến đồng tình, đánh giá cao tinh thần cố gắng, nỗ lực và trách nhiệm của lực lượng công an huyện trong công tác tham mưu, nắm tình hình và phối hợp giải quyết các vụ việc phức tạp về ANTT. Trong đó các ý kiến đều rất ủng hộ và đề nghị công an huyện cần tiếp tục tăng cường và đổi mới nội dung, hình thức công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đề cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội, các hành vi vi phạm pháp luật khác.

 

Toàn cảnh hội nghị Công an huyện Quảng Xương lắng nghe ý kiến nhân dân

     

        Các đại biểu cũng đánh giá cao kết quả công tác phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm mà lực lượng công an huyện đã đạt được từ đầu năm 2019 đến nay. Việc đấu tranh triệt xóa các băng, ổ nhóm tội phạm hoạt động có tổ chức, theo kiểu “xã hội đen” sử dụng dao kiếm, súng tự chế gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản, đã góp phần tạo niềm tin cho các cấp, các ngành và nhân dân

        Bên cạnh những kết quả đạt được, các đại biểu cũng thẳng thắn đóng góp ý kiến về những mặt còn tồn tại, hạn chế và đưa ra các kiến nghị đối với lực lượng công an huyện về các vấn đề: cần tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho quần chúng nhân dân. Chủ động nắm tình hình và giải quyết tốt một số vấn đề liên quan đến ANTT tại cơ sở nhất là cảnh báo phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trộm cắp tài sản (trộm cắp vặt trong nhà dân, trộm cắp chó, gà…), tội phạm và tệ nạn cờ bạc, lô đề, cá độ bóng đá, ma túy… Tình hình sử dụng súng cồn tự chế, kích điện đánh bắt cá vẫn còn diễn ra ở nhiều nơi; các vi phạm trên lĩnh vực quản lý hành chính, nhất là vi phạm về trật tự ATGT còn xảy ra..vv..Các ý kiến cũng rất chia sẻ và đề nghị cấp ủy, chính quyền và Công an huyện quan tâm tạo điều kiện cơ sở vật chất, công cụ hỗ trợ phục vụ công tác cho lực lượng công an xã. Thường xuyên tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng Công an xã để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giữ gìn ANTT trên địa bàn các xã, thị trấn..vv..

        Với tinh thần cầu thị lắng nghe ý kiến nhân dân, lãnh đạo công an huyện Quảng Xương đã cảm ơn sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ của các cấp, các ngành và nhân dân đối với lực lượng công an huyện trong thời gian qua. Đồng thời tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu về  những mặt còn tồn tại, hạn chế, thiếu sót để khắc phục, chấn chỉnh trong thời gian tới.

        Trước đó, Công an huyện Quảng Xương đã chỉ đạo công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức hội nghị công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân. Đến nay, 30/30 xã , thị trấn đã hoàn thành việc tổ chức diễn đàn, với 2.185 người tham dự./.

Tác giả: Hoàng Thọ