Công an Thiệu Hóa tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”

Nhằm tranh thủ ý kiến của các cấp, các ngành, đoàn thể và nhân dân trong việc đóng góp ý kiến xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, vừa qua, Công an huyện Thiệu Hóa đã tổ chức hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” và lấy phiếu đánh giá về sự “Hài lòng” của nhân dân đối với Công an năm 2019...

Tại hội nghị, sau khi nghe lãnh đạo Công an huyện báo cáo kết quả tình hình công tác đảm bảo ANTT, xây dựng lực lượng 9 tháng năm 2019; và kết quả tổ chức hội nghị “Công an xã, thị trấn lắng nghe ý kiến nhân dân”, đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và nhân dân tham dự hội nghị đã thẳng thắn phát biểu ý kiến đóng góp cho lực lượng Công an huyện.         

Đa số các ý kiến đều biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao kết quả và tinh thần trách nhiệm trước công việc, trước nhân dân của CBCS Công an huyện Thiệu Hóa. Trong đó nhiều ý kiến đã khẳng định, mặc dù còn khó khăn về cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị phục vụ công tác, song lực lượng Công an huyện đã đoàn kết, trách nhiệm, chủ động tham mưu, phối hợp triển khai có hiệu quả các biện pháp, kế hoạch công tác đảm bảo ANTT. Nhờ đó, trong 9 tháng năm 2019, tình hình ANTT trên địa bàn huyện tiếp tục đựợc giữ vững ổn định không để xảy ra các vụ việc phức tạp, nổi cộm. Phạm pháp hình sự đã được kiềm chế và giảm dần. Tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 90,9%, án rất nghiêm trọng đạt 100%.

Bên cạnh các ý kiến đánh giá cao, nhiều đại biểu cũng thẳng thắn đóng góp và phản ánh cho lực lượng Công an nhiều vấn đề phức tạp nổi cộm về ANTT như vấn đề tội phạm và tệ nạn ma tuý, lô đề, cá độ thể thao...vẫn còn tiềm ẩn phức tạp; tình hình vi phạm ATGT trong học sinh, thanh thiếu niên vẫn chưa được xử lý nghiêm... Trên cơ sở phản ánh, các đại biểu kiến nghị lực lượng Công an tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật cho nhân dân và học sinh; thường xuyên phối hợp tuần tra vũ trang, tuần tra nhân dân để chủ động phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội...         

Sau khi lắng nghe các ý kiến đóng góp của nhân dân, đại diện lãnh đạo Công an huyện Thiệu Hóa đã cảm ơn sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ của các cấp, các ngành và nhân dân trong thời gian qua để lực lượng Công an huyện làm tốt công tác đảm bảo ANTT. Đồng thời nghiêm túc tiếp thu ý kiến phản ánh của các đại biểu và nhân dân để có hướng xử lý, giải quyết trong thời gian tới./.

Tác giả: Sơn Hà
Tin liên quan