Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức tập huấn công tác Đoàn trong lực lượng Công an Thanh Hóa năm 2019

Sáng 19/9/2019, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã phối hợp với Trung tâm hoạt động và bồi dưỡng cán bộ Thanh Thiếu niên tổ chức lớp tập huấn công tác Đoàn cho các cán bộ đoàn chủ chốt trong lực lượng Công an Thanh Hóa năm 2019. Đại tá Đào Đức Minh, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn…

Trong thời gian 2 ngày (19-20/9/2019), 160 học viên là các cán bộ Đoàn đến từ các đơn vị công an trong tỉnh đã được các giảng viên là Tiến sĩ của Học viện Thanh Thiếu niên và Bí thư Đoàn Thanh niên, Bộ Công an truyền đạt 2 chuyên đề: Kỹ năng của cán bộ đoàn cơ sở và công tác đoàn và phong trào thanh niên trong lực lượng CAND trong tình hình mới.

 

Trong đó nội dung cụ thể  gồm: phương thức tổ chức phong trào thanh niên ở cơ sở; kỹ năng hoạt động của cán bộ Đoàn; hướng dẫn thực hành các phương pháp, kỹ năng tổ chức các hoạt động phong trào đoàn; tình hình thanh niên CAND; tổ chức và hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong CAND; nội dung tiến hành công tác đoàn và phong trào thanh niên trong CAND và các chương trình, đề án đang triển khai trong thanh niên công an.

 

Đại tá Đào Đức Minh, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo khai mạc

 

Phát biểu chỉ đạo tại biểu khai mạc, Đại tá Đào Đức Minh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đánh giá cao vai trò và những đóng góp của lực lượng ĐVTN trong thực hiện các nhiệm vụ công tác chuyên môn.

 

Đồng chí Phó Giám đốc nhấn mạnh: việc tổ chức tập huấn, nâng cao trình độ, kỹ năng công tác đoàn cho đội ngũ cán bộ đoàn trong công an Thanh Hóa hiện nay là hết sức cần thiết. Do đó các học viên cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động tiếp thu, nắm vững kiến thức do các giảng viên truyền đạt để sau lớp tập huấn này có thể vận dụng vào thực tiễn công tác Đoàn và phong trào thanh niên ở cơ sở.

 

Đoàn viên Thanh niên dâng hương tại khu tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Nguyễn Thị Lợi tại TP.Sầm Sơn

 

Hoạt động ngoại khóa tại bãi biển Sầm Sơn

 

Ngoài các nội dung tập huấnm cán bộ đoàn còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và dâng hương tại khu tưởng niệm nữ Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Thị Lợi tại TP.Sầm Sơn. Đây là dịp để cho các đồng chí cán bộ Đoàn được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, góp phần bồi dưỡng lý luận, nâng cao nghiệp vụ công tác đoàn, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong tuổi trẻ Công an tỉnh./.

 

Tác giả: Anh Phương
Tin liên quan