Phường Ba Đình, TX Bỉm Sơn tổ chức Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân

 Công an phường Ba Đình, TX. Bỉm Sơn vừa phối hợp tổ chức Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2019. 

Năm 2019, Công an phường Ba Đình đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành các văn bản chỉ đạo trong công tác đảm ANTT. Trong đó trọng tâm là làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm giết người và tội phạm cố ý gây thương tích; tuyên truyền phòng chống hành vi đưa người xuất cảnh đi lao động trái pháp luật.Trong 9 tháng đầu năm, công an phường đã phát hiện 3 vụ phạm pháp hình sự về TTXH, 3 vụ phạm tội về  ma túy, 12 vụ vi phạm hành chính, xử phạt trên 43 triệu. Nhờ đó, tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường tương đối ổn định, không xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ.


Trong không khí dân chủ, cởi mở và thẳng thắn, hầu hết người dân tham dự đều đồng tình, thống nhất và đánh giá cao vai trò của lực lượng công an phường trong công tác giữ gìn ANTT.Bên cạnh đó, người dân cũng phản ánh với Công an phường Ba Đình về một số vấn đề bức xúc, nổi cộm về ANTT ở cơ sở như: tình trạng trộm chó xảy ra tại một số khu dân cư; vấn đề xe taxi đậu đỗ không đúng nơi quy định gây mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. 


Một số ý kiến đề nghị Công an phường tăng cường công tác phối hợp với Đội quản lý thị trường số 5 quản lý ngăn chặn tình trạng bán hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng đa cấp và lực lượng công an cần kịp thời có mặt tại địa bàn khi người dân phản ánh các tình huống đột xuất, bất ngờ.


Tiếp thu những ý kiến phản ánh phản ánh của nhân dân, đại diện lãnh đạo công an phường Ba Đình, TX. Bỉm Sơn đã chân thành cảm ơn sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ của các cấp, các ngành và nhân dân trong công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở. Đồng thời mong muốn quần chúng nhân dân tiếp tục phản ánh những vấn đề còn tồn tại, hạn chế của lực lượng công an, giúp lực lượng công an nâng caochất lượng công tác, chấp hành tốt kỷ luật, kỷ cương, xây dựng lực lượng Công an ngày càng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Mai Hà
Tin liên quan