Quan Sơn tổ chức hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân

Ngày 10/10, Công an và Ban Dân vận, Ủy ban MTTQ huyện Quan Sơn đã phối hợp tổ chức hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” và lấy phiếu đánh giá về sự “Hài lòng” của nhân dân đối với Công an năm 2019...

Quan Sơn là huyện miền núi biên giới phía Tây của tỉnh, giáp với nước bạn Lào. Đây là một trong những địa bàn trọng điểm chiến lược về Quốc phòng, An ninh, do đó nhiệm vụ công tác đảm bảo ANTT luôn được các cấp, các ngành quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo với nhiều giải pháp tích cực và hiệu quả.

 

Là lực lượng chủ công, nòng cốt trên lĩnh vực đảm bảo ANTT, trong những năm qua, Công an huyện Quan Sơn đã luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chỉ tính từ đầu năm 2019, Công an huyện Quan Sơn đã chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền và phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ANTT trên tuyến biên giới, địa bàn và mục tiêu trọng điểm; không để xảy ra "điểm nóng" phức tạp về ANTT và phát sinh tội phạm có tổ chức, hoạt động theo kiểu "xã hội đen".

 

Trong 9 tháng năm 2019, Công an huyện đã điều tra, khởi tố 13 vụ, 24 đối tượng phạm pháp hình sự. Các mặt công tác quản lý hành chính, xây dựng lực lượng đều có những chuyển biến tích cực; phong trào thi đua Vì ANTQ có nhiều đổi mới cả về nội dung và hình thức. Trong năm 2019, đơn vị có 9 lượt tập thể và 53 lượt cá nhân được các cấp, các ngành tặng Bằng khen, giới khen.

Tại hội nghị các đại biểu đã biểu dương, khen ngợi những thành tích, kết quả các mặt công tác mà lực lượng Công an huyện đã đạt được trong 9 tháng năm 2019. Trong đó nhiều đại biểu đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, những hành động vì dân của CBCS Công an huyện Quan Sơn trong việc giúp dân phòng chống và khắc phục hậu quả cơn bão số 3; đề cao tính tiền phong gương mẫu, sẵn sàng phục vụ nhân dân.

 
Đại biểu đóng góp ý kiến cho Công an huyện Quan Sơn

 

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng thẳng thắn đóng góp ý kiến xây dựng cho lực lượng Công an huyện Quan Sơn và cung cấp cho lực lượng Công an nhiều thông tin có giá trị về ANTT như: Tình trạng xe khách đậu đỗ sai quy định, lấn chiếm lòng đường tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATGT; Công tác tuyên truyền gắn với việc chấn chỉnh tình trạng học sinh tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, lai đèo quá số người quy định; Tăng cường công tác phối hợp quản lý sử dụng súng săn tự chế tại địa bàn giáp ranh; Nâng cao chất lượng, hiệu quả của đoàn công tác liên ngành trong việc kiểm tra các hộ kinh doanh hàng hóa trên địa bàn, tránh để tình trạng hàng hết hạn sử dụng lưu thông trên thị trường; Tích cực đấu tranh phòng chống tệ nạn lô đề, cờ bạc, trộm cắp tài sản và tội phạm ma túy trên địa bàn.

 

Phát biểu tiếp thu ý kiến của các đại biểu, Thượng tá Hoàng Chí Đăng, Trưởng Công an huyện Quan Sơn đã cảm ơn những tình cảm và sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ của các cấp, các ngành và nhân dân đối với lực lượng Công an. Đồng thời tiếp thu và giải đáp những băn khoăn, vướng mắc của nhân dân về các vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo ANTT.

          

Lãnh đạo Công an huyện Quan Sơn mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ và đóng góp ý kiến của các đại biểu để lực lượng Công an huyện Quan Sơn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Nhân dịp này, Công an tỉnh đã tổ chức lấy ý kiến đánh giá sự “Hài lòng” của nhân dân đối với CBCS công an huyện Quan Sơn thông qua hình thức lấy phiếu./.

Tác giả: Văn Thiện
Tin liên quan