Xử lý hơn 9.854 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông

Bên cạnh công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT, trong tháng 12/2023, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã phối hợp các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, tập trung vào các tuyến, địa bàn trọng điểm, khung thời gian phức tạp, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự ATGT, nhất là các tình hình vi phạm có nguy cơ cao dẫn đến va chạm, tai nạn giao thông. 

Với mục tiêu kiềm chế và giảm vi phạm, tai nạn giao thông, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh một mặt đã huy động lực lượng phối hợp với các cấp, các ngành tham mưu cho Ban ATGT từ tỉnh đến cơ sở tập trung chỉ đạo, triển khai đồng bộ các biện pháp tuyên truyền pháp luật về ATGT đến các tầng lớp nhân dân, học sinh, chủ các cơ sở kinh doanh vận tải, nhà hàng, quán ăn...nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong việc chấp hành Luật giao thông khi tham gia giao thông.

Lực lượng cảnh sát giao thông tuyên truyền chủ phương tiện vận tải hành khách chấp hành các quy định khi tham gia giao thông

Mặt khác, lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đã huy động lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT. Trong đó, xác định rõ các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự ATGT để tổ chức và phối hợp tuần tra, kiểm soát; xây dựng các phương án bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn tại những nơi tập trung đông người, nơi diễn ra các sự kiện quan trọng dịp lễ, Tết Nguyên đán. 

Với sự ra quân quyết liệt và đồng bộ của lực lượng CSGT, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được bảo đảm ổn định. Trong tháng 12/2023, lực lượng CSGT Công an tỉnh đã phát hiện, xử lý 9.854 trường hợp vi phạm, phạt tiền nộp ngân sách Nhà nước hơn 12 tỷ đồng; tạm giữ 3.628 phương tiện; tước giấy phép lái xe, kinh doanh 1.857 trường hợp. Trong đó, xử phạt vi phạm nồng độ cồn 2.513 trường hợp...

Từ nay đến Tết Nguyên đán 2024, tình hình trật tự ATGT sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, nguy cơ xảy ra va chạm, tai nạn rất cao. Để chủ động phòng tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra, đề nghị người tham gia giao thông, tuyệt đối  cần nêu cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật, tuân thủ các quy tắc an toàn khi tham giao thông, không sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông./.

Tác giả: Hà Phương - Trần Thọ
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu