Cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên một số website

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa có thông tin cảnh báo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên một số website.

Cục An toàn thực phẩm cho biết, hiện nay trên các website http://giamcanbona.vn/ và https://giamcanbona.com/ đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe giảm cân Bona vi phạm các quy định của pháp luật về quảng cáo, nhiều nội dung không đúng với bản chất của sản phẩm; đặc biệt không có nội dung cảnh báo với 1 số đối tượng. Sản phẩm này được Công ty Cổ phần Truepharmco, địa chỉ: Số 122 Ngõ 143 đường Nguyễn Chính, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Bên cạnh đó, trang https://www.nhathuochongnhung.vn/2018/12/mua-vien-uong-tieu-uong-binh-hoa-tot.html quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường Bình Hòa và trang https://hoclam.me/thong-tin-san-pham-ngu-bao-an-than/ có quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ngũ Bảo An Thần vi phạm quy định quảng cáo.

Sản phẩm này được Công ty TNHH Dược phẩm Dược liệu Bình Hòa, địa chỉ: 37/2C Đường số 9, ấp Bàu Trâm, xã Bàu Trâm, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Tuy nhiên đại diện công ty khẳng định sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường Bình Hòa và Ngũ Bảo An Thần trên các website nêu trên không phải do Công ty TNHH Dược phẩm Dược liệu Bình Hòa thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng và sẽ không được đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe giảm cân Bona, Tiểu đường Bình Hòa,  Ngũ Bảo An Thần trên trang website/internet nêu trên.

Nguồn: conganthanhhoa.vn
Tin liên quan