Mẹ đỡ đầu – kết nối yêu thương, tiếp bước con tới tương lai

Hướng ứng Tháng hành động vì trẻ em và chương trình “Mẹ đỡ đầu – kết nối yêu thương”do Hội Phụ nữ Công an tỉnh Thanh Hóa phát động, chiều 26/5, với tinh thần sẻ chia, giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Hội Phụ nữ Phòng Công tác đảng và Công tác chính trị, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh đã đứng ra nhận đỡ đầu em Nguyễn Thị Thu Phương, sinh năm 2008 ở thôn Thái Bình, xã Tân Thọ, huyện Nông Cống…

Mặc dù mới chỉ 14 tuổi, nhưng do điều kiện gia đình khó khăn, bà ngoại 95 tuổi đã già yếu, mẹ thì ốm đau triền miên lúc nhớ lúc quên; bản thân sức khoẻ cũng không được tốt nhưng em Nguyễn Thị Thu Phương đã trở thành chỗ dựa duy nhất trong gia đình của 3 thế hệ phụ nữ. Trong căn nhà chật hẹp chưa đến 20m2 chỉ có 1 chiếc giường, 1 chiếc tủ và 1 bộ bàn ghế nhỏ, hằng ngày em và mẹ ngồi đan rế tre thuê để có tiền trang trải cuộc sống và chi phí sinh hoạt. Mặc dù vậy, nhưng Phương vẫn luôn vượt lên hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập. 

Hội Phụ nữ Phòng Công tác đảng và Công tác chính trị và Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh tặng quà cho em Nguyễn Thị Thu Phương

Với mục tiêu vừa xoa dịu nỗi đau, vừa trở thành điểm tựa vững chắc để trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nỗ lực, mạnh mẽ vượt lên hoàn cảnh, vững bước tới tương lai, Hội Phụ nữ Phòng Công tác đảng và Công tác chính trị, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh đã thống nhất đứng ra nhận đỡ đầu em Nguyễn Thị Thu Phương. Theo đó, hằng tháng Hội Phụ nữ 2 đơn vị sẽ trích kinh phí 500.000 đồng để hỗ trợ gia đình nuôi dưỡng, chăm sóc em đến khi em học hết lớp 12. 

Tại buổi nhận đỡ đầu, ngoài việc trao số tiền 6 triệu đồng năm 2022, Hội Phụ nữ 2 đơn vị đã quyên góp tặng em Phương và gia đình một số đồ dùng học tập, quần áo, nhu yếu phẩm… trị giá 1,5 triệu đồng; Hội Phụ nữ Công an tỉnh trao tặng 1 chiếc quạt điện. 

Các “mẹ” hỗ trợ sắp xếp đồ dùng và thăm hỏi, động viên em Nguyễn Thị Thu Phương

Mặc dù số tiền hỗ trợ không lớn, nhưng đó là tình cảm, trách nhiệm, sự quan tâm sẻ chia của CBCS và hội viên Hội Phụ nữ 2 đơn vị dành cho con. Ngoài việc nhận đỡ đầu hằng tháng theo chương trình “Mẹ đỡ đầu”,  cán bộ, hội viên 2 đơn vị sẽ thường xuyên đến động viên, quan tâm, thăm hỏi, có mặt khi con cần. Bằng niềm tin, sự đồng cảm và tình yêu thương, các chị sẽ trở thành những người mẹ thứ hai luôn chở che, giúp đỡ và hỗ trợ con về cả vật chất lẫn tinh thần để con tự tin vượt qua khó khăn, yên tâm học tập, vững bước trên con đường hướng tới tương lai tươi sáng”.

Được biết, hiện nay chương trình "Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương" đã và đang thực sự lan tỏa rộng khắp trong các hội viên Hội Phụ nữ Công an Thanh Hóa. Qua chương trình này và bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, giàu lòng nhân ái đã truyền thông điệp mạnh mẽ về tình người, về tình đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng, vì tương lai và hạnh phúc của trẻ thơ. Đây cũng là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tính nhân văn, góp phần xây dựng hình ảnh “Người cán bộ chiến sĩ Công an Thanh Hóa bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân”./.

Tác giả: Minh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu