Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa: Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid -19 tại  khu vực tiếp dân đến đăng ký và quản lý phương tiện

 Theo Nghị định 103 của Chính Phủ về giảm 50% lệ phí trước bạ đối với xe ô tô lắp ráp trong nước, nên từ ngày 1/12 đến nay lượng người dân đến khu vực làm thủ tục đăng ký xe ô tô của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa tăng một cách đột biến. Trước tình hình đó, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông đã chỉ đạo CBCS tăng cường công tác phòng chống dịch Covid -19 tại khu vực tiếp dân đến đăng ký và quản lý phương tiện….

Theo số liệu thống kê của Đội đăng ký quản lý phương tiện thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, từ 8h sáng ngày 1/12 đến 11 giờ trưa ngày 2/12, đơn vị đã tiếp nhận và cấp biển số cho 150 phương tiện từ đầu số 695 đến 699, trong khi đó hồ sơ đăng ký gấp nhiều lần số hồ sơ được cấp. 

Trung tá Bùi Thanh Hà, Phó Đội trưởng đội Đăng ký quản lý phương tiện Phòng Cảnh sát giao thông cho biết: Do việc thực hiện quy định giảm lệ phí trước bạ của Chính Phủ nên từ sáng ngày 1/12, số lượng người dân đến đăng ký xe rất đông do tâm lý mong chờ đến ngày được giảm 50% lệ phí trước bạ. Chính vì vậy ngay trong chiều 1/12 đã dẫn đến tình trạng quá tải, hệ thống bấm biển đã bị treo rất khó khăn cho công tác phục vụ người dân của lực lượng Cảnh sát giao thông. 

Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid -19 tại khu vực tiếp dân đến đăng ký và quản lý phương tiện

Về phía Đội đăng ký quản lý phương tiện Đã bố trí nhân lực phương tiện đảm bảo phục vụ tối đa nhu cầu của người dân cũng như thực hiện tốt công tác phòng chống dịch covid-19. Chúng tôi đã cử cán bộ phân luồng từ cổng ra vào, thực hiện các biện pháp giãn cách bằng việc phát số để nhận hồ sơ, thực hiện đúng 5K trong khi tiếp dân…

Theo Đại tá Lê Văn Chiến, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa thì thời hạn miễn giảm thuế vẫn còn kéo dài đến hết ngày 31/5/2022 nên đề nghị người dân bình tĩnh, thực hiện việc giãn cách tránh để xảy ra tình trạng quá tải trong công tác đăng ký xe và giúp các cơ quan chức năng thực hiện đúng quy định phòng chống dịch Covid -19./.

Tác giả: Thái Thanh
Thăm dò ý kiến