A- A A+ |

Công an huyện Như Thanh đấu tranh quyết liệt với tội phạm trộm cắp tài sản

Thực hiện kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về mở đợt cao điểm phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm trộm cắp tài sản, thời gian qua Công an huyện Như Thanh đã điều tra làm rõ nhiều vụ, bắt giữ nhiều đối tượng trộm cắp tài sản, thu hồi tài sản bị mất trả lại cho người bị hại…

               3 đối tượng (từ trái qua phải) Trương Thành Sơn, Nguyễn Mạnh Hùng                
                                         và Lê Viết Dũng cùng tang vật vụ án      

Theo thống kê, trong năm 2019, trên địa bàn huyện Như Thanh xảy ra 24 vụ trộm cắp tài sản (chiếm 57% tổng số vụ phạm pháp hình sự). Trong đó, chỉ tính từ ngày 16/8 đến ngày 15/11 trên địa bàn huyện đã xảy ra 13 vụ trộm cắp tài sản, thiệt hại hơn 100 triệu đồng. Địa bàn xảy ra tập trung ở các xã Thanh Tân, Thanh Kỳ, Cán Khê, Yên Lạc, Phú Nhuận, Xuân Khang, Xuân Du… Thủ đoạn phạm tội của các đối tượng chủ yếu là lợi dụng buổi trưa vắng hoặc đêm tối, chủ nhà đi vắng, lơ là mất cảnh giác để đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản.

 

 Trước tình hình trên, Công an huyện Như Thanh đã tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật; cảnh báo các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản để nhân dân cảnh giác, chủ động phòng ngừa, đấu tranh tố giác tội phạm trộm cắp tài sản và tự ý thức bảo vệ tài sản của mình. Trong đó, Công an huyện đã phối hợp tổ chức 17 buổi tuần tra vũ trang, 30 buổi tuần tra nghiệp vụ với sự tham gia của 130 người. Qua đó, đã góp phần phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh ngăn chặn tội phạm.

Cùng với đó, Công an huyện Như Thanh đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh quyết liệt với tội phạm trộm cắp tài sản. Trong đó đã điều tra làm rõ 7 vụ, 12 đối tượng, đã khởi tố 5 vụ, 10 bị can, xử lý hành chính 2 vụ, 2 đối tượng.

 

Điển hình, ngày 16/10, Công an huyện Như Thanh đã điều tra làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng: Lê Trương Quỳnh, sinh năm 1984 và Nguyễn Văn Hiệp, sinh năm 1986 đều trú tại xóm 3, xã Hợp Thắng, huyện Triệu Sơn là thủ phạm đã gây ra 2 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn xã Xuân Du.

 

Ngày 20/11, Công an huyện Như Thanh đã phá chuyên án 119T, bắt giữ 3 đối tượng gồm Trương Thành Sơn, sinh năm 1998; Nguyễn Mạnh Hùng, sinh năm 1995 đều ở tỉnh Ninh Bình và Lê Viết Dũng, sinh năm 1998, ở xã Cán Khê, huyện Như Thanh là thủ phạm đã gây ra vụ trộm cắp xe máy xảy ra trên địa bàn xã Xuân Thọ, thu giữ 2 chiếc xe máy./.

 


Tác giả: Văn Thiện
Tin liên quan