Kịp thời bắt giữ đối tượng tấn công lực lượng Công an xã để “thông” chốt kiểm dịch

Ngày 31/8/2021, Công an huyện Nông Cống đã thi hành Quyết định tạm giữ hình sự đối với đối tượng Nguyễn Văn Bắc, sinh năm 1993, ở thôn Lạn, xã Các Sơn, thị xã Nghi Sơn để điều tra làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ…

Đối tượng Nguyễn Văn Bắc    

Trước đó, khoảng 18giờ 30 phút ngày 30/8/2021, Nguyễn Văn Bắc di chuyển từ thị xã Nghi Sơn sang địa bàn huyện Nông Cống. Khi qua chốt kiểm soát thuộc địa phận thôn Làng Mật, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống thì bị các lực lượng chức năng phát yêu cầu dừng lại để kiểm tra giấy tờ và thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid 19 theo quy định. Tuy nhiên, Bắc đã không xuất trình được giấy tờ tùy thân cũng như không chấp hành các thủ tục về phòng chống dịch. Khi các lực lượng chức năng yêu cầu vào vị trí quy định để khai báo y tế và lập biên bản, Nguyễn Văn Bắc đã không những không chấp hành mà còn bỏ chạy qua chốt kiểm soát. Đồng chí Phạm Văn Thọ, Công an viên bán chuyên trách xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống đã đuổi theo thì bị Bắc lấy một thanh luồng dài khoảng 1m bên lề đường tấn công làm đồng chí Thọ bị thương. Các lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát đã kịp thời có mặt khống chế, lập biên bản vi phạm và bàn giao đối tượng này cho đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Nông Cống xử lý.

Tại Công an huyện Nông Cống, Nguyễn Văn Bắc khai nhận: Do nghiện ma túy nên đã đi từ thị xã Nghi Sơn sang huyện Nông Cống để tìm mua ma túy sử dụng. Khi qua chốt kiểm soát trên địa bàn xã Vạn Thiện thì bị lực lượng Công an yêu cầu dừng lại để khai báo y tế. Sợ bị phát hiện, nên Bắc đã bỏ chạy và dùng luồng tấn công lại lực lượng Công an xã để “thông” chốt.

Hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nông Cống đang hoàn tất hồ sơ để tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Bắc để điều tra, làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ./.

Tác giả: Thái Thanh
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến