A- A A+ |

Thông tin mới về nhóm người Trung Quốc thuê trẻ em đóng “phim người lớn”: Bí mật ghê tởm trong “phim trường sex”

*Sẽ xử lý nhóm đối tượng Trung Quốc theo pháp luật Việt Nam:  

Như Báo Công an TP Đà Nẵng đã thông tin, ngày 16-9, Cơ quan CSĐT CATP Đà Nẵng đã bắt khẩn cấp 6 đối tượng để điều tra, xử lý về hành vi “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”, gồm: Tưởng Đăng Quân (1989), Trương Huệ Mẫn (1981), Phương Tuấn Kiệt (1986), Đới Hồng Hi (1997), Lưu Tiểu Duy (1989, đều quốc tịch Trung Quốc) và Sầm Thị Sen (1995, trú H. Đắc Cơ, Gia Lai). 

Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng công bố lệnh bắt khẩn cấp đối tượng chủ mưu cầm đầu Trương Huệ Mẫn.

 

Đột kích “động sex” trực tuyến

Đại tá Trần Mưu- Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng, người trực tiếp được Thiếu tướng Vũ Xuân Viên- Giám đốc Công an TP Đà Nẵng phân công theo dõi, chỉ đạo phá án cho biết: Qua công tác nắm tình hình, từ đầu tháng 9-2019, CATP Đà Nẵng nắm được nguồn tin về hoạt động phạm tội của số đối tượng này. Đặc biệt, từ thông tin của quần chúng cung cấp, kết hợp xác minh, theo dõi, lực lượng Công an xác định, có nhóm đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh bằng hộ chiếu du lịch sang Đà Nẵng, thuê căn nhà số 31-Lê Minh Trung (tổ 92, P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) để tổ chức hoạt động phi pháp. Cụ thể, chúng sử dụng các thiết bị điện tử, lấy căn nhà 4 tầng số 31-Lê Minh Trung làm “phim trường” để tổ chức quay trực tiếp các video, clip sexy, kích dục, quan hệ tình dục, trong đó “diễn viên” nữ là một số cô gái trẻ người Việt nhẹ dạ, sau đó phát trực tiếp về Trung Quốc để thu tiền của những người có nhu cầu xem.

Quyết không để cho các đối tượng này vi phạm pháp luật, nhất là chà đạp lên danh dự, nhân phẩm của phụ nữ, ngày 13-9, Giám đốc CATP Đà Nẵng chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phá án, bắt giữ số đối tượng liên quan. Đúng 18 giờ cùng ngày, các trinh sát Phòng CSHS phối hợp Phòng Quản lý Xuất nhập Cảnh cùng các đơn vị nghiệp vụ CATP Đà Nẵng và CAQ Sơn Trà triển khai lực lượng phong tỏa toàn bộ ngôi nhà số 31-Lê Minh Trung. Qua kiểm tra hành chính, trong nhà lúc đó có 7 người lưu trú là Tưởng Đăng Quân, Trương Huệ Mẫn, Phương Tuấn Kiệt, Đới Hồng Hi, Lưu Tiểu Duy, Sầm Thị Sen và Nguyễn Thị Sửu (1962, mẹ ruột Sen).

Tại hiện trường, ban đầu các đối tượng người Trung Quốc một mực cho rằng chỉ đến Việt Nam du lịch, không làm gì phạm pháp. Việc chúng ở cùng các cô gái Việt là do có quan hệ tình cảm nam nữ. Nhưng khi kiểm tra toàn bộ ngôi nhà, cơ quan điều tra phát hiện rất nhiều máy móc, thiết bị điện tử, dụng cụ kích dục để sản xuất video, clip sex. Cụ thể, ở tầng 3 và tầng 4, cơ quan công an lập biên bản thu giữ các chân máy, điện thoại di động, thiết bị đường truyền Internet, dụng cụ kích dục. Đặc biệt, kiểm tra máy vi tính và ĐTDĐ của số đối tượng này, cơ quan chức năng phát hiện  có một số hình ảnh, video đồi trụy nghi vấn trực tiếp thực hiện và phát tán lên mạng Internet.

Qua đấu tranh, bước đầu Cơ quan điều tra Công an Đà Nẵng xác định, Sầm Thị Sen và Trương Huệ Mẫn là đối tượng chủ mưu, cầm đầu tổ chức hoạt động phi pháp này tại Đà Nẵng. Cụ thể, thời gian đầu làm việc cho Trương Huệ Mẫn với vai trò phiên dịch, đến tháng 2-2019, Sen cặp bồ với Mẫn và làm người đại diện cho nhóm của Mẫn trong các giao dịch tại Việt Nam.

Các trinh sát CSHS CATP Đà Nẵng khống chế đối tượng vi phạm tại hiện trường.

 

Truy tố, xử lý theo pháp luật Việt Nam

Khai báo với cơ quan CA, Sen thừa nhận trực tiếp tuyển nhân viên, mua sắm dụng cụ, dụ dỗ các cô gái tìm việc làm chọn hình thức thoát y, thực hiện các hành vi kích dục mà chúng yêu cầu để được hưởng mức lương cao và cuối cùng là quan hệ tình dục trực tuyến. Với mức lương khá cao, kèm với những lời dụ dỗ là “những hình ảnh phát trực tiếp kia chỉ có những người tại Trung Quốc mới nhìn thấy, người Việt Nam không thể truy cập được”. Theo thỏa thuận của Sen với các cô gái nhẹ dạ cả tin, nếu quay cảnh sexy và làm tình (không giao cấu) trong khoảng thời gian 6 giờ đồng hồ sẽ được trả phí 700.000 đồng, còn quay cảnh có quan hệ tình dục thì có giá 1 triệu đồng.

Từ tháng 2-2019 đến đầu tháng 9-2019, Sen tìm được nhiều phụ nữ Việt Nam tham gia quay video, phát trực tiếp trên mạng xã hội Trung Quốc có cảnh quan hệ tình dục, kích dục, sexy. Các đoạn phim này khi phát lên mạng Internet được Sen cùng đồng bọn thu phí thông qua tài khoản mở tại ngân hàng bên Trung Quốc. Cụ thể, khi chia sẻ trực tuyến, nếu người Trung Quốc nào thích thì phải nộp tiền vào tài khoản đã chuẩn bị trước mới xem được. Và trong số này, có một phụ nữ tên N. tham gia từ tháng 2-2019 đến tháng 5-2019 thì nghỉ. Sau khi nghỉ, N. giới thiệu N.H.K.D trú Đà Nẵng. đến chỗ Sen làm cho đến khi bị phát hiện. Theo khai nhận của Sen, ngoài N. và D. còn có 2 phụ nữ khác có tên là P. và M. cùng tham gia từ tháng 6-2019 đến khi bị phát hiện. 

Theo Cơ quan CSĐT CATP Đà Nẵng, trong số những người phụ nữ được Sen thuê đến đóng các cảnh quay đồi trụy, em N.H.K.D mới 15 tuổi 3 tháng. Vậy nên, Sen cùng đồng bọn đã phạm vào tội “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Một góc “phim trường sex”. 

 

Khi vụ án được phanh phui, có nhiều ý kiến cho rằng liệu vụ việc này có được chuyển giao cho phía Trung Quốc xử lý như trước đây CATP Đà Nẵng đã bàn giao số đối tượng người Trung Quốc sang Đà Nẵng tổ chức đánh bạc qua mạng Internet? Về việc này, Đại tá Trần Mưu khẳng định: “Quan điểm của CATP Đà Nẵng sẽ truy tố nhóm 6 đối tượng này để xử lý theo pháp luật Việt Nam, không có chuyện bàn giao cho Công an Trung Quốc. Bởi, đây là 2 vụ việc hoàn toàn khác nhau về tính chất và mức độ”.

Theo Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng, việc tổ chức đánh bạc của số đối tượng Trung Quốc bị trục xuất khỏi Việt Nam trước đây là do chúng chỉ lắp đặt thiết bị tại Việt Nam, tổ chức cho người chơi bên Trung Quốc, nên không thể cấu thành tội phạm đánh bạc theo quy định của luật Việt Nam. Còn việc nhóm đối tượng người Trung Quốc thuê nhà tại Đà Nẵng, tổ chức quay các video, clip sex phát lên mạng Internet để thu lợi bất chính từ người xem, trong đó có hành vi giao cấu với trẻ em dưới 16 tuổi là vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Hoạt động này có tính quy mô, tổ chức chặt chẽ, diễn ra trong thời gian dài, ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT ở Đà Nẵng. Các đối tượng phạm tội có tổ chức, sử dụng phương tiện, máy móc thiết bị để hoạt động một cách chuyên nghiệp, dụ dỗ, lôi kéo những phụ nữ, trẻ em nhẹ dạ cả tin vào con đường vi phạm, cần phải xử lý nghiêm.

“Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt lệnh bắt khẩn cấp để phục vụ công tác điều tra. Trong những ngày tới, chúng tôi sẽ củng cố đầy đủ chứng cứ, ra quyết định khởi tố vụ án, tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam để xử lý nghiêm theo quy định  pháp luật Việt Nam”, Đại tá Trần Mưu nói.


Nguồn: Theo cand.com.vn
Tin liên quan