Công an huyện Thạch Thành bắt giữ đối tượng hoạt động "tín dụng đen"

Tiếp tục thực hiện kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, mới đây Công an huyện Thạch Thành đã điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Bùi Thị Hương, sinh năm 1986 ở xã Thành Mỹ, huyện Thạch Thành về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự...

Đối tượng Bùi Thị Hương

Qua công tác điều tra, nắm tình hình, Công an huyện Thạch Thành phát hiện trên địa bàn xã Thành Mỹ xuất hiện một đối tượng là chuyên cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự nên đã lập án đấu tranh. 

Quá trình đấu tranh, Công an huyện Thạch Thành đã phát hiện khoảng tháng 12/2019, chị B.T.T ở xã Thành Mỹ có vay của Bùi Thị Hương số tiền 50 triệu đồng với lãi suất 3.000 đồng/triệu/ngày. Đến tháng 10/2023, Hương thu lời bất chính từ việc cho chị T vay tiền với lãi suất cao số tiền trên 170 triệu đồng. 

Điều tra, mở rộng vụ án, Công an huyện Thạch Thành còn phát hiện từ cuối năm 2019 đến khi bị bắt, Bùi Thị Hương đã cho nhiều người dân nghèo trên địa bàn xã Thành Mỹ vay tiền với lãi suất “cắt cổ”, thu lời bất chính trên 600 triệu đồng. 

Khám xét nơi ở của đối tượng Bùi Thị Hương, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều hợp đồng mua bán, giấy phép lái xe, căn cước công dân và các tài liệu, sổ sách ghi thông tin khách hàng liên quan đến việc cho vay lãi nặng.

Qua vụ việc này, Công an huyện Thạch Thành tiếp tục khuyến cáo: Khi có nhu cầu vay tiền, người dân cần liên hệ trực tiếp với các tổ chức tín dụng hoặc chi nhánh ngân hàng để được tư vấn, hướng dẫn làm thủ tục vay vốn, không nên vay mượn tiền thông qua các trang mạng xã hội, các app quảng cáo cho vay tiền hay các tổ chức tài chính núp bóng hoạt động “tín dụng đen”… tránh trường hợp vay dễ nhưng khó trả, khiến nợ chồng nợ và bị các đối tượng cho vay đe dọa, khủng bố về tinh thần, tạo áp lực về trả nợ./.

Tác giả: Thái Thanh
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu