A- A A+ |

Bắt giữ 50 tấn bánh kẹo, đồ chơi trung thu nhập lậu từ Trung Quốc

Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm môi trường (C05) cùng lực lượng chức năng vừa tiến hành bắt giữ 3 xe ôtô tải cỡ lớn chất hàng hóa là bánh kẹo, đồ chơi phục vụ tết trung thu tại cửa ngõ Hà Nội.

Sáng ngày 12.9, trao đổi với phóng viên Lao Động, một cán bộ Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm môi trường (C05) cho biết, tại trạm thu phí trên đường cao tốc Lào Cai - Nội Bài thuộc địa phận thành phố Hà Nội, C05 phối hợp với Công an quận Ba Đình, Cảnh sát giao thông thành phố Hà Nội và Tổng cục Quản lý thị trường đã kiểm tra, phát hiện 3 xe ôtô tải cỡ lớn vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu từ Trung Quốc.

Cơ quan chức năng phát hiện các xe ôtô tải chở đầy hàng hóa là bánh kẹo, đồ chơi phục vụ tết Trung thu với số lượng ước tính khoảng 50 tấn. Lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa và phương tiện.

Lực lượng chức năng phát hiện nhiều bánh kẹo, đồ chơi trung thu nhập lậu từ Trung Quốc. Ảnh T.S
Lực lượng chức năng phát hiện nhiều bánh kẹo, đồ chơi trung thu nhập lậu từ Trung Quốc. Ảnh T.S
 

Theo ghi nhận, hàng hóa trên xe tải là các loại bánh kẹo được in hình màu sắc sặc sỡ và các loại đồ chơi dạng có gắn pin phát sáng. Đáng chú ý, nhiều mặt hàng có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng nhãn mác thể hiện chữ Thái Lan.

Trong sáng ngày 12.9, C05 và Tổng cục Quản lý thị trường đã tổ chức đưa toàn bộ số hàng hóa nêu trên về một kho hàng trên đường Vĩnh Tuy, Hà Nội để kiểm đếm, đồng thời lấy lời khai của những người liên quan.

Theo một lãnh đạo Phòng 6 thuộc C05, các loại hàng hóa nêu trên được nhập lậu vào Việt Nam thông qua các cửa khẩu tại  các tỉnh Lào Cai, Lạng Sơn.


Nguồn: Theo CAND
Tin liên quan