Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra các chốt kiểm soát phòng chống dịch trên địa bàn thị xã Nghi Sơn

Sáng 10/8/2021, đồng chí Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại các chốt kiểm soát dịch Covid - 19 trên địa bàn thị xã Nghi Sơn....

Theo báo cáo của Công an thị xã Nghi Sơn: Từ ngày 8/7/2021 đến nay, trên địa bàn thị xã đã phát hiện 44 trường hợp dương tính với SASR-CoV-2. Trong đó có 20 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng tại các xã: Nghi Sơn, Hải Hà, Thanh Sơn và các phường Hải Lĩnh, Nguyên Bình; 25 trường hợp phát hiện trong các khu cách ly tập trung và tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn.

Là địa bàn có vị trí quan trọng, cửa ngõ phía Nam của tỉnh Thanh Hóa, có khu công nghiệp, khu kinh tế trọng điểm của cả nước, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất cao. Do đó, để triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, thị xã Nghi Sơn đã thành lập 72 chốt kiểm soát (trong đó có 10 chốt trọng điểm) Riêng lực lượng công an đã huy động hàng nghìn lượt CBCS ngày đêm bám chốt kiểm tra, kiểm soát, phát hiện nhiều trường hợp có yếu tố dịch tễ. Từ đó, tham mưu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện đưa vào các khu cách ly, đảm bảo không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan trong cộng đồng.

Tại các chốt kiểm soát dịch ở phường Hải Lĩnh và các xã Hải Hà, Trường Lâm, chốt Khe nước lạnh, sau khi trực tiếp kiểm tra công tác kiểm soát phòng, chống dịch của các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại chốt, Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đánh giá cao sự chủ động và tinh thần trách nhiệm của các lực lượng đã không quản ngày, đêm, nắng, mưa kiên trì bám chốt, bám địa bàn, luân phiên trực chốt kiểm soát chặt chẽ 24/24 giờ người và phương tiện ra vào địa bàn tỉnh, vừabảo đảm tốt ANTT trật tự ATGT, vừa phòng, chống có hiệu quả dịch Covid - 19.

Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu: Công an thị xã Nghi Sơn và các lực lượng chức năng cần tiếp tục tăng cường công tác phối hợp; thường xuyên quan tâm, hỗ trợ các lực lượng đnag làm nhiệm vụ tại chốt cả về vật chất, tinh thần, điều kiện, trang thiết bị làm việc để CBCS yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Riêng Công an thị xã Nghi Sơn, cần khảo sát phương án phân công bố trí lực lượng theo từng tình huống cụ thể, tuyệt đối không được để "bị động", "bất ngờ". Đặc biệt cần làm tốt công tác quản lý di biến động dân cư, công tác truy vết, đồng thời phát huy vai trò của lực lượng công an xã, phường, thị trấn để tuyên truyền, vận động, hướng dẫn; nắm người, nắm hộ, nắm lịch trình di chuyển, từ đó chủ động trong việc kiểm soát dịch bệnh./.

** Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao số tiền 200 triệu đồng cho lực lượng phòng chống dịch tại các chốt kiểm soát trên địa bàn xã Trường Lâm, xã Hải Hà và chốt Khe nước lạnh.

 

 

Tác giả: Hà Phương
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến