Vận động nhiều đối tượng giao nộp súng, hung khí nguy hiểm

Thực hiện Mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh về mở đợt cao điểm  đấu tranh trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP. Thanh Hóa đã tuyên truyền, vận động được nhiều người dân, đặc biệt là các đối tượng hình sự, thanh niên ham chơi tự giác giao nộp súng và hung khí nguy hiểm.

 

Thời gian qua, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Thanh Hóa đã tập trung rà soát, quản lý chặt chẽ các loại đối tượng để có biện pháp đấu tranh, xử lý; bên cạnh đó tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân, đặc biệt là các đối tượng hình sự cộm cán, thanh, thiếu niên ham chơi… tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đang còn tàng trữ để phòng ngừa tội phạm.

 

 

Chỉ trong một thời gian ngắn, đến ngày 21/01, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Thanh Hóa đã vận động được nhiều đối tượng tự giác giao nộp 5 khẩu súng (dạng súng ria), 3 khẩu súng colt, hàng chục dao, lê, kiếm mác các loại…

 

Súng và hung khí nguy hiểm Công an TP. Thanh Hóa vận động các đối tượng giao nộp

 

Việc vận động, thu hồi các loại súng, vũ khí, hung khí nguy hiểm còn trôi nổi trong nhân dân, đặc biệt là trong tay các đối tượng hình sự, các đối tượng lưu manh, côn đồ là biện pháp hữu hiệu để phòng ngừa tội phạm.

Tác giả: Đình Hợp
Tin liên quan