Xét xử 4 nhân viên Công ty địa ốc Alibaba

Theo lịch xét xử của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ngày 27-11, 4 bị can là nhân viên Công ty cổ phần địa ốc Alibaba ra xét xử sơ thẩm về tội 'cố ý làm hư hỏng tài sản' và 'gây rối trật tự công cộng' sẽ ra tòa.

 

Nguyễn Huỳnh Tú Trinh chỉ đạo nhân viên địa ốc Alibaba gây rối, hủy hoại tài sản

 

Bốn bị cáo trong vụ án gồm: Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (sinh năm 1995, trú xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè, Tiền Giang), Trần Quốc Tĩnh (sinh năm 1995, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), Huỳnh Ngọc Thiện (sinh năm 1996) và Phan Quỳnh Long (sinh năm 1997, cùng trú xã Tân Sơn, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai).

Trước đó, ngày 13-6, chính quyền xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thực hiện cưỡng chế tháo dỡ công trình "Khu dân cư Alibaba Tân Thành Center 5" vì xây dựng trên đất nông nghiệp. Dự án này do địa ốc Alibaba phân phối và không có giấy phép, không có quy hoạch.


Cửa kính buồng lái xe cuốc bị nhân viên Alibaba hủy hoại

 

Khi xe cuốc và nhân viên công lực đến công trình, Nguyễn Huỳnh Tú Trinh có vai trò cầm đầu, tập hợp hàng chục nhân viên Công ty Alibaba rồi kích động, la hét và cản trở cưỡng chế. 

Trinh đã ra lệnh cho Trần Quốc Tĩnh, Huỳnh Ngọc Thiện, Phan Quỳnh Long và các nhân viên khác đập phá cửa kính xe cuốc do đoàn cưỡng chế thuê đến. Hành vi này đã gây thiệt hại hơn 26 triệu đồng. 

Theo chính quyền xã Tóc Tiên, hành vi này còn gây ảnh hưởng rất xấu đến tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương.


Huỳnh Quốc Tĩnh cầm gạch leo lên đập cửa kính xe cuốc

 

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra cũng xác định việc Trinh kêu gọi, hò hét và chỉ đạo các nhân viên đập phá xe cuốc là do ba anh em Nguyễn Thái Luyện (chủ tịch địa ốc Alibaba), Nguyễn Thái Lực và Nguyễn Thái Lĩnh kích động, xúi giục. 

Ba anh em này đã bị khởi tố, tạm giam để điều tra trong vụ án khác cũng như thời hạn tạm giam đối với các bị can Trinh, Tĩnh trong vụ án này đã hết nên cơ quan điều tra có quyết định tách vụ án hình sự để tiếp tục điều tra.

Phiên tòa trên được thẩm phán Phạm Trung Dũng ngồi ghế chủ tọa, dự kiến sẽ diễn ra trong một ngày. Trong bốn bị cáo, đến chiều 18-11, chỉ Nguyễn Huỳnh Tú Trinh có luật sư bào chữa.

 

Nguồn: https://tuoitre.vn/xet-xu-4-nhan-vien-cong-ty-dia-oc-alibaba-20191118151914272.htm