Công an TP Thanh Hóa: Cầu thị, lắng nghe ý kiến nhân dân

Sáng 24/10/2019, Công an và Ban Dân vận TP Thanh Hóa đã phối hợp tổ chức hội nghị "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" và lấy ý kiến đánh giá sự “Hài lòng” của nhân dân đối với lực lượng Công an TP. Thanh Hóa. Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Lê Anh Xuân, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa dự và chủ trì hội nghị. 

Tham gia hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể; đại diện cán bộ, nhân dân 37 phường, xã, các cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn Thành phố.

Tại hội nghị, sau khi nghe lãnh đạo Công an TP Thanh Hóa báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) và xây dựng lực lượng 9 tháng năm 2019; kết quả tổ chức diễn đàn công an xã, phường lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2019, các đại biểu dự hội nghị đã ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực và những kết quả đạt được của Công an TP. Thanh Hóa trong thời gian qua. Trong đó, Công an TP Thanh Hóa đã chủ động tham mưu, phối hợp tuyên truyền và tập trung đấu trnh quyết liệt với tội phạm, tệ nạn xã hội, đã triệt phá các băng, ổ nhóm tội phạm hình sự cộm cán, nhất là những băng, ổ nhóm chuyên cho vay nặng lãi, tội phạm sử dụng vũ khí nóng, hung khí nguy hiểm gây án.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Bên cạnh kết quả đạt được, các đại biểu cũng chỉ rõ những việc chưa làm được, những tồn tại, hạn chế trong công tác, chiến đấu, trong xây dựng lực lượng và chấp hành điều lệnh công an nhân dân. Đa số các ý kiến tập trung vào vấn đề bảo đảm ANTT, an toàn giao thông; tinh thần, thái độ khi tiếp xúc với dân, năng lực, trình độ khi giải quyết công việc cho dân còn chưa nhiệt tình, thiếu cởi mở, để nhân dân đi lại nhiều lần. Trong xử lý người vi phạm còn cứng nhắc, chưa quan tâm đến nguyên nhân dẫn đến vi phạm, xử lý vi phạm chưa đúng quy trình gây bức xúc trong nhân dân. Khi giải quyết các vụ việc xảy ra tại cơ sở, công an một số phường, xã chưa có mặt kịp thời...

 

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Hội nghị công an lắng nghe ý kiến nhân dân là một trong những biện pháp thực hiện cuộc vận động “Xây dựng hình ảnh người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Thông qua các ý kiến đóng góp của nhân dân, Công an Thanh Hóa nói chung, công an TP Thanh Hóa nói riêng sẽ tự soi, tự sửa, tự hoàn thiện mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sỹ công an đẹp trong lòng nhân dân. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh mong muốn các đại biểu dự hội nghị đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm để ngành công an làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình, xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân.

 

Các đại biểu và nhân dân TP. Thanh Hóa bỏ phiếu đánh giá sự "hài lòng" của nhân dân đối với Công an TP. Thanh Hóa

 

Cũng tại hội nghị, Công an tỉnh đã tiến hành lấy ý kiến đánh giá sự “Hài lòng” của nhân dân đối với Công an TP. Đây là một trong những kênh thông tin quan trọng, giúp Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh cũng như cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá toàn diện về thực trạng tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT và XDLL của đơn vị Công an cơ sở. Thông qua đó có những giải pháp chấn chỉnh, khắc phục kịp thời những mặt còn tồn tại, hạn chế, góp phần xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Sơn Hà
Tin liên quan