Công an TP.Sầm Sơn tăng cường đảm bảo ANTT, trật tự ATGT dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5

Sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid- 19 để phòng chống dịch Covid- 19, chiều 29.4, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành văn bản, giao cho các địa phương có biển tự quyết định việc cho du khách tắm biển…

Một số hoạt động đã được chuẩn bị để đón du khách

 

Ngay sau khi nhận được văn bản của UBND tỉnh, UBND thành phố Sầm Sơn đã quyết định sẽ cho du khách tắm biển từ ngày 30/4, nhưng vẫn phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, như đứng cách nhau ít nhất 1m, không tập trung tại 1 điểm quá 20 người. Du khách khi đến Sầm Sơn phải khai báo y tế qua hệ thống khai báo y tế điện tử. Thành phố Sầm Sơn cũng yêu cầu các cơ sở lưu trú không được tiếp đón khách đến từ vùng có nguy cơ cao, nếu cơ sở nào không thực hiện sẽ đình chỉ hoạt động.

Theo ghi nhận của chúng tôi, từ ngày 30/4 đã có rất đông người dân và du khách đến Sầm Sơn để tham quan, nghỉ dưỡng và tắm biển; các hoạt động phục vụ du lịch cũng đang được người dân hoàn tất để phục vụ du khách, phố phường trên địa bàn TP.Sầm Sơn bắt đầu nhộn nhịp trở lại, nhiều nhà nghỉ, khách sạn đã kín phòng.

 

Lực lượng liên ngành tại các đội kiểm soát trật tự du lịch triển khai phương án đảm bảo ANTT trên địa bàn

 

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách, Công an TP.Sầm Sơn đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thành phố triển khai nhiều phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT. Đồng thời, tăng cường trên 30 CBCS lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát cơ động phối hợp với Công an các phường, xã và các lực lượng làm công tác ANTT tại cơ sở thành lập các tổ, chốt tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT, giữ gìn trật tự ATGT tại các tuyến, vị trí, địa bàn trọng điểm, phức tạp để tuyên truyền, hướng dẫn, phân luồng, phân tuyến, điều tiết giao thông, phòng, chống ùn tắc và tai nạn giao thông; ngăn chặn, xử lý tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường để kinh doanh, buôn bán; các phương tiện xe điện, dịch vụ vận tải hành khách tranh giành khách, vi phạm trật tự ATGT, không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP.Sầm Sơn kiểm tra, nhắc nhở chủ phương tiện chấp hành trật tự ATGT

 

Đại úy Nguyễn Minh Phong, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông, trật tự Công an TP.Sầm Sơn cho biết: Riêng trong đợt nghỉ lễ này, chúng tôi vẫn trực 100% quân số để triển khai các biện pháp đảm bảo ANTT, trật tự ATGT, trật tự công cộng trên địa bàn. Bên cạnh đó, tổ chức cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách ký cam kết ngoài đảm bảo ATTT, trật tự ATGT, còn phải đảm bảo đúng quy định trong phòng, chống dịch Covid-19.

 

Lực lượng cảnh sát trật tự kiểm tra, chấn chỉnh việc kinh doanh, buôn bán trên vỉa hè

 

Cùng với việc tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Công an TP.Sầm Sơn đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự, ma túy, môi trường và công an các phường, xã làm tốt công tác nắm tình hình, triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm lợi dụng đông người để hoạt động như: tội phạm trộm cắp, móc túi, cố ý gây thương tích và các hành vi vi phạm pháp luật khác, góp phần đảm bảo ANTT, bảo vệ an toàn cho du khách và nhân dân khi đến với Sầm Sơn./.

Tác giả: Đình Hợp
Tin liên quan