Cục Y tế - Bộ Công an: Tổ chức hội thi tuyên truyền viên về chống rác thải nhựa trong đoàn viên Công đoàn Cục Y tế

Nhằm nâng cao năng lực và kỹ năng truyền thông về môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thời tuyên truyền về việc sử dụng rác thải nhựa cho cán bộ Công đoàn viên, đoàn viên thanh niên, tối 31/10, tại Nhà nghỉ dưỡng Phương Thanh (TP.Sầm Sơn), Cục Y tế - Bộ Công an đã tổ chức Hội thi tuyên truyền viên về chống rác thải nhựa trong đoàn viên Công đoàn Cục Y tế.

Tham dự Hội thi có 5 đội thi đến từ các phòng nghiệp vụ của Cục Y tế và Công đoàn của các Nhà Điều Dưỡng Hải Yến, Phương Thanh và Phương Đông.

Theo thể lệ Hội thi, mỗi đội thi sẽ có 3 thành viên và tham gia ở 3 phần thi: Tự giới thiệu; Trả lời câu hỏi và Xử lý tình huống. Do có sự chuẩn bị và đầu tư công phu về cả nội dung, hình thức tham gia hội thi nên các đội tuyển đã đem đến cho hội thi nhiều nội dung thiết thực, bổ ích về công tác bảo vệ môi trường nói chung, phòng chống rác thải nhựa nói riêng.

Thông qua hội thi đã góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân, nhất là đoàn viên thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường cũng như trong thực hiện các quyền, nghĩa vụ công dân đối với việc giải quyết, xử lý và hạn chế hậu quả, tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường sống. Từ đó hướng tới mục tiêu chung vì sự phát triển bền vững của đất nước, vì một môi trường xanh, sạch, đẹp.

Một số hình ảnh dự thi của các Đội thi

 

Đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhằm nâng cao nhận thức, năng lực và kỹ năng truyền thông về môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ tài nguyên môi trường biển, đảo cho các đoàn viên Công đoàn trong lực lượng CAND.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội thi Nhà Điều dưỡng Hải Yến

 

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải giải Nhất cho đội thi Nhà Điều dưỡng Hải Yến; giải Nhì cho Đội thi Nhà Điều dưỡng Phương Đông; giải Ba và giải khuyến khích cho các đội tuyển còn lại.

Sáng 1/11, tại Nhà nghỉ dưỡng Phương Thanh (TP.Sầm Sơn) các đội thi tiếp tục bước vào nội dung thi “Nấu ăn giỏi”.​​​​​​​

Tác giả: Văn Thiện
Tin liên quan