Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Thanh Hóa - Chi đoàn Ngân hàng Vietcombank, Chi nhánh Thanh Hoá: Sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Sáng 23/01/2021 BCH Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Chi đoàn Phòng An ninh kinh tế phối hợp với Chi đoàn Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Thanh Hóa tổ chức chương trình "Giao lưu và tặng quà Xuân Tân Sửu năm 2021" tại Trung tâm bảo trợ Số 2 thuộc Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Thanh Hóa. Tham gia Đoàn công tác có đại diện cấp ủy, lãnh đạo Phòng An ninh kinh tế, lãnh đạo Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Thanh Hóa, Thường trực Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và BCH Chi đoàn 02 đơn vị…

Đoàn công tác đã tiến hành thăm hỏi, tặng nhiều xuất quà cho các trường hợp đang lưu trú tại Trung tâm bảo trợ xã hội (các cháu mắc bệnh hiểm nghèo, dị tật, các cháu bị gia đình bỏ rơi, người già neo đơn không ai chăm sóc...), và trao tặng số tiền 50 triệu đồng cho Trung tâm bảo trợ xã hội số 2. Các phần quà tuy chưa nhiều nhưng thể hiện tình cảm, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Thanh Hóa và tuổi trẻ ngân hàng Vietcombank chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh với mong muốn ai cũng được đón một cái Tết cổ truyền trọn vẹn, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Đáp lại tình cảm, tấm lòng và sự nhiệt thành của Đoàn công tác, đại diện lãnh đạo Trung tâm bảo trợ xã hội số 02 xúc động, bày tỏ sự cảm ơn đến những tình cảm, sự quan tâm của 02 đơn vị đã dành cho Trung tâm nói riêng và những mảnh đời bất hạnh ở nơi đây, đồng thời khẳng định trong thời gian tới đội ngũ cán bộ Trung tâm sẽ không ngừng nổ lực cố gắng, quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa, tốt hơn nữa cho những đối tượng được bảo trợ, là mong muốn luôn nhận được nhiề sự quan từ hai đơn vị.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Chi đoàn Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Thanh Hóa 
trao tặng số tiền 50 triệu đồng cho Trung tâm bảo trợ xã hội số 2

 

Hẳn chúng ta, ai sinh ra cũng đều mong muốn có quê hương, ai cũng mong muốn được sinh ra phát triển bình thường như bao người khác. Khi đến với Trung tâm bảo trợ xã hội số 2, tỉnh Thanh Hóa, Đoàn công tác chúng tôi không khỏi xót xa trước những mảnh đời bất hạnh. Trẻ em, người già vùng cao còn nhiều khó khăn, bữa cơm có thể chưa được no, áo có thể chưa đủ ấm nhưng vẫn còn hạnh phúc hơn những trẻ em, người già ở nơi đây. 

Còn sự khắc nghiệt của cuộc sống nào hơn khi mang trong mình những căn bệnh quái ác, bị chính cha mẹ của mình ruồng bỏ, đặt ở ngoài đường, cửa chùa thậm chí bãi rác, ... những người già neo đơn không nơi nương tựa.... Tất cả họ đều được đưa về sống cùng nhau tại Trung tâm bảo trợ số 2, tỉnh Thanh Hóa. Họ sống bằng sự chăm lo của nhà nước, bằng tấm lòng hảo tâm của các đoàn thiện nguyện và hơn hết họ được sống trong sự quan tâm, chăm sóc trực tiếp từ chính những người cán bộ với vai trò vừa là cha mẹ, vừa là con cái, vừa là thầy giáo và vừa là thầy thuốc... 

Đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà cho các trường hợp đang lưu trú tại Trung tâm bảo trợ xã hội

 

Nghe những câu chuyện của lãnh đạo Trung tâm kể lại chúng tôi càng cảm nhận sâu sắc hơn sự vất vả và khó khăn ở nơi này. Đi đến từng nơi ăn, chốn ở của các trường hợp bảo trợ, Đoàn công tác chúng tôi ai cũng phải ngậm ngùi trước các số phận và càng hiểu, khâm phục trước bản lĩnh của những cán bộ ở nơi đây - Họ làm những việc không phải ai cũng làm được. Chăm người ốm bình thường đã khó khăn, ở đây cán bộ chăm sóc những người tàn tật, vừa bị ốm, vừa bị bệnh hiểm nghèo lại không nhận thức được hành vi càng khó khăn hơn. 

Nhìn những mảnh đời bất hạnh, nhìn lại mình chúng tôi thấy thật may mắn khi được cha mẹ sinh ra bình thường phát triển như bao người khác, cùng với đó, qua những chương trình thăm hỏi, thiện nguyện như vậy để chúng ta thấy được giá trị của cuộc sống,  để sống có trách nhiệm  hơn với bản thân, với gia đình và với đất nước - xã hội./.

Đoàn công tác chụp ảnh luư niệm với Ban lãnh đạo Trung tâm bảo trợ xã hội số 02

 

Tác giả: Bùi Hợp - Phó Bí thư Đoàn thanh niên CAT
Tin liên quan