A- A A+ |

Tạm giữ xe ô tô chở gần 7.000 hộp shisha

Vào lúc 0h ngày 5-7, tại QL 1A thuộc địa bàn huyện Quảng Xương, Thanh Hoá, Đội QLTT số 16 và Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp kiểm tra xe ô tô tải BKS 30N-9948 do Đỗ Hải Dưỡng, sinh năm 1980, trú tại xã Yên Lương, Ý Yên, Nam Định điều khiển...

           Các cơ quan chức năng đang kiểm tra          
                       số Shisha thu được

Qua công tác kiểm tra, các lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe chở gần 7.000 hộp Shisha không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Đây là loại thuốc mà giới trẻ thường sử dụng trong các quán bar, karaoke, nhà hàng, vũ trường và thường được gọi là thuốc lào Ả rập.

Theo các chuyên gia, shisha có hàm lượng nicotin rất cao, có tác hại giống thuốc lá và thuốc lào nhưng nguy hiểm hơn là thường sử dụng tập thể. Mỗi bình shisha có thể hút từ 60-100 lần nên gây độc hại gấp nhiều lần so với hút thuốc lá.

Theo lời khai ban đầu của lái xe thì số shisha này được thuê chở từ TP.Hồ Chí Minh ra Hà Nội tiêu thụ. Được biết, mỗi hộp shisha bị lực lượng chức năng Thanh Hoá thu giữ có trọng lượng 250g. Tổng trọng lượng hơn 7.000 hộp khoảng hơn 2 tấn.

Hiện, lực lượng chức năng đã tạm giữ phương tiện, hàng hoá để xử lý theo quy định.

          

 

 

 


Tác giả: Thái Thanh
Tin liên quan