A- A A+ |

Hơn 100 CBCS Công an huyện Triệu Sơn tham gia hiến máu tình nguyện

Hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu tình nguyện của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thư kêu gọi của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, sáng 22/4/2020 Công an huyện Triệu Sơn đã phối hợp với Bệnh viện Công an tỉnh và Trung tâm huyết học & Truyền máu tỉnh tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện...

Có mặt trước lễ khai mạc từ rất sớm, Thiếu úy Mai Văn Thi, cán bộ Đội An ninh nhân dân Công an huyện Triệu Sơn hồ hởi cho biết: Đây là lần hiến máu thứ 7 của tôi. Ngày trước khi còn là sinh viên, tôi đã có 6 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Mỗi lần như vậy, bản thân tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì đã đóng góp một phần máu của mình để cứu người. Lần này đem lại cho tôi cảm giác đặc biệt hơn, vì trong khi cả nước đang chung tay phòng chống dịch Covid-19, nhiều bệnh viện, trung tâm y tế đều thiếu máu. Với trách nhiệm của một CBCS Công an, một đoàn viên thanh niên tôi thấy mình phải có trách nhiệm hưởng ứng nhiệt tình lời kêu gọi hiến máu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Bộ trưởng Bộ Công an với mong muốn góp phần lan tỏa yêu thương và xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sỹ CAND.

Cùng với Thiếu úy Mai Văn Thi, trong ngày hội hiến máu lần này, các đồng chí lãnh đạo và hơn 110 CBCS Công an huyện Triệu Sơn đã hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện với tinh thần và nghĩa cử cao đẹp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Trong số đó có nhiều đồng chí đã 4 - 5 lần, song cũng có những đồng chí mới lần đầu hiến máu nên cảm giác cũng không khỏi hồi hộp.

Công an huyện Triệu Sơn tổ chức hiến máu tình nguyện 2020

 

Để đảm bảo có nguồn máu sạch, tất cả CBCS tham gia hiến máu đều được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, kiểm tra sức khỏe; Các nhân viên y tế và tình nguyện viên đều tận tình hướng dẫn và khích lệ các CBCS tham gia hiến máu.

Kết thúc ngày hội hiến máu tình nguyện, CBCS Công an huyện Triệu Sơn đã hiến được 107 đơn vị máu. Toàn bộ số máu sẽ được chuyển đến ngân hàng máu Trung tâm huyết học & Truyền máu tỉnh để cứu sống người bệnh và giúp ngành y tế bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu./.

 


Tác giả: Minh Phương
Tin liên quan