Khảo sát thực trạng kết quả sử dụng camera an ninh, mạng xã hội trong công tác phòng chống tội phạm

Ngày 23/10/2019, Đoàn công tác của Bộ Công an đã đến khảo sát đánh giá thực trạng tình hình, kết quả sử dụng camera an ninh, mạng xã hội trong công tác phòng, chống tội phạm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa…

Theo số liệu thống kê, trên tỉnh Thanh Hóa, có 38 mô hình camera an ninh được lắp đặt trên 70 xã, phường, thị trấn với 5.158 mắt camera giám sát ANTT. Hệ thống này được kết nối về trụ sở Công an phường, xã, thị trấn và phân công cán bộ trực ban kết hợp với bảo vệ dân phố theo dõi, giám sát màn hình camera.

 

Khảo sát mô hình ứng dụng mạng xã hội facebook Đoàn thanh niên công an tỉnh

 

Đối với mô hình ứng dụng mạng xã hội facebook trong công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm hiện nay của các đơn vị công an trong tỉnh đã xây dựng được hàng chục fanpage để đăng tải các bài viết tuyên truyền về kết quả công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm; cảnh báo các phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của tội phạm để cán bộ và nhân dân biết, cảnh giác, phòng ngừa và đấu tranh, tố giác. Trong đó nổi bật là trang fanpage của Đoàn thanh niên công an tỉnh được thành lập năm 2018 đã đăng tải, chia sẻ hơn 300 bài viết tuyên truyền về gương người tốt, việc tốt và những hình ảnh đẹp, những chiến công trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm của lực lượng công an Thanh Hóa; những mô hình, cách làm hay trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và cảnh báo những phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm…vv…Những nội dung này đã thu hút gần 2 triệu lượt tương tác tạo hiệu ứng và lan tỏa cao.

 

Mục đích của đợt khảo sát này là nhằm đánh giá đúng thực trạng tình hình, kết quả ứng dụng công nghệ triển khai các mô hình camera giám sát an ninh trật tự, mạng xã hội để phục vụ công tác phòng, chống tội phạm tại các địa phương; đồng thời ghi nhận các kiến nghị, đề xuất về chính sách pháp luật, nguồn kinh phí, công nghệ, phương tiện. Từ đó, tham mưu Chính phủ, Ban Chỉ đạo 138 của Chính phủ có những chủ trương giải pháp chỉ đạo thực hiện hiệu quả ứng dụng khoa học, công nghệ trong phòng chống tội phạm thời gian tới.

 

Khảo sát mô hình camera tại công an phường Đông Thọ và phường Điện Biên

 

Trước đó, Đoàn công tác đã đến khảo sát mô hình camera an ninh ở phường Đông Thọ và phường Điện Biên. Đây là 2 địa bàn trọng điểm trên địa bàn TP.Thanh Hóa được lắp đặt thí điểm mô hình camera an ninh với tổng số 64 mắt camera an ninh./.

Tác giả: Anh Phương
Tin liên quan