Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại Công ty TNHH Quang Trung
Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) tại các cơ sở trọng điểm dịp cuối năm, sáng 09/01/2026, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh đã tổ chức kiểm tra an toàn PCCC và CNCH tại bến cảng số 11 thuộc Công ty TNHH Quang Trung, phường Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
Công ty TNHH Quang Trung hoạt động trong lĩnh vực khai thác bến cảng tổng hợp tại phường Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Bến cảng số 11 của Công ty được xây dựng từ năm 2021 trên diện tích 4,46 ha và đưa vào hoạt động từ tháng 5/2023 sau khi được nghiệm thu về PCCC. Cơ sở có hệ thống hạ tầng đồng bộ, gồm nhà điều hành, nhà xe, cầu cảng dài 250 m và các hạng mục phụ trợ, với 15 cán bộ, nhân viên làm việc. Trong quá trình hoạt động, lãnh đạo công ty luôn chú trọng công tác PCCC và CNCH, thực hiện đầy đủ các quy định, bảo đảm an toàn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tại buổi kiểm tra, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với đại diện Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn đã tiến hành kiểm tra toàn diện việc chấp hành các quy định pháp luật về PCCC và CNCH của cơ sở. Qua kiểm tra hồ sơ và thực tế, Công ty TNHH Quang Trung được đánh giá là đã thực hiện nghiêm túc trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác PCCC và CNCH; xây dựng, quản lý đầy đủ hồ sơ theo quy định; thường xuyên tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC cho cán bộ, người lao động; tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng PCCC cơ sở.
Công ty đã thành lập và duy trì hoạt động hiệu quả Đội PCCC cơ sở với 10 đội viên, tổ chức thường trực 24/24 giờ, sẵn sàng xử lý khi có tình huống cháy, nổ xảy ra. Các hệ thống, phương tiện PCCC như hệ thống báo cháy tự động, hệ thống cấp nước chữa cháy, máy bơm chữa cháy, đèn chiếu sáng sự cố, chỉ dẫn thoát nạn và bình chữa cháy xách tay được trang bị đầy đủ, vận hành ổn định, đúng theo hồ sơ thiết kế đã được thẩm duyệt và nghiệm thu.


Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra toàn diện việc chấp hành các quy định pháp luật về PCCC và CNCH của cơ sở
Điều kiện về giao thông phục vụ chữa cháy, khoảng cách an toàn PCCC, giải pháp thoát nạn, ngăn cháy lan và chống khói tại cơ sở cơ bản được duy trì theo đúng quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành. Việc bố trí công năng sử dụng, sắp xếp vật tư, hàng hóa không cản trở lối thoát nạn, bảo đảm thuận lợi cho công tác chữa cháy, CNCH khi có sự cố xảy ra.
Đoàn kiểm tra cũng tiến hành kiểm tra thực tế khả năng xử lý các tình huống cháy, nổ đột xuất của lực lượng PCCC cơ sở; qua đó đánh giá mức độ sẵn sàng, kỹ năng thao tác, sử dụng phương tiện, thiết bị chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của các đội viên, bảo đảm đáp ứng yêu cầu xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra.


Đoàn công tác tiến hành kiểm tra thực tế khả năng xử lý các tình huống cháy, nổ đột xuất của lực lượng PCCC cơ sở


