Phòng Cảnh sát kinh tế: Tổ chức hội nghị biểu dương gương “người tốt việc tốt” trong phong trào thi đua “Vì ANTQ” giai đoạn 2015 – 2020

Ngày 17/6/2020, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm tham nhũng, kinh tế và buôn lậu, Công an tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức hội nghị biểu dương gương “người tốt việc tốt” trong phong trào thi đua “Vì ANTQ” giai đoạn 2015 – 2020...

Trong giai đoạn 2015 – 2020, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (CSKT) đã bám sát các phong trào thi đua do Bộ Công an, Đảng ủy – Giám đốc Công an tỉnh phát động để tổ chức triển khai, thực hiện trong đơn vị với các nội dung trọng tâm, trọng điểm, tạo khí thế thi đua sôi nổi để CBCS hăng hái lập nhiều thành tích, chiến công.

 

Trong giai đoạn 2015 – 2020, đơn vị đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đề xuất, kiến nghị với Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phòng ngừa, khắc phục những sơ hở, thiếu sót trong cơ chế, chính sách về quản lý kinh tế, tài chính. Tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn tội phạm kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, tội phạm sử dụng công nghệ cao và đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ.

 

Thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn, phối hợp với lực lượng Công an các huyện, thị xã, thành phố điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, công nghệ cao; trong nhiệm kỳ qua, lực lượng CSKT toàn tỉnh đã phát hiện, xử lý 1.828 vụ, 2.155 đối tượng về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu.

 

Riêng Phòng CSKT đã phát hiện, tiến hành xác minh 656 vụ, 806 đối tượng có dấu hiệu vi phạm và phạm tội về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, công nghệ cao, trong đó, khởi tố, điều tra 50 vụ, 92 bị can. Quá trình điều tra, xử lý đảm bảo xử lý đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không để xảy ra oan, sai trong hoạt động tố tụng.

 

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng luôn được cấp ủy, lãnh đạo đơn vị quan tâm. Trong đó, đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS với nhiều nội dung, biện pháp, hình thức phong phú, thiết thực. Từ đó góp phần nâng cao trình độ, năng lực, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức để CBCS hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Với những kết quả đó, 5 năm liên tục (2015 – 2019), Phòng CSKT đạt danh hiệu Đơn vị Quyết thắng; 4 năm được tặng Cờ thi đua của Bộ Công an và UBND tỉnh; được tặng thưởng Huân chương Chiến công Hạng Nhất, Hạng Nhì và nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành.

 

Tại hội nghị, đã có 3 tập thể, 11 cá nhân được biểu dương gương “người tốt việc tốt” trong phong trào thi đua “Vì ANTQ” giai đoạn 2015 – 2020.

 

 

Các tập thể, cá nhân được biểu dương gương “người tốt việc tốt” 
trong phong trào thi đua “Vì ANTQ” giai đoạn 2015 – 2020

 

Tại hội nghị, Phòng CSKT đã phát động thi đua trong toàn đơn vị với các nội dung trọng tâm: Chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu kịp thời cho Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh các kế hoạch, chương trình công tác trọng tâm trong đấu tranh, phòng chống tội phạm kinh tế, tham nhũng, buôn lậu để triển khai thực hiện trong lực lượng cảnh sát kinh tế toàn tỉnh. Tổ chức phòng ngừa, phát hiện, điều tra, xử lý các vụ vi phạm, tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu năm sau cao hơn năm trước; không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm trong hoạt động điều tra. Thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn Công an các huyện, thị xã, thành phố trong điều tra, xử lý tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường. Chăm lo công tác xây dựng đảng bộ, xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh toàn diện. Quyết tâm duy trì, phấn đấu luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua của Công an tỉnh./.

 

Tác giả: Văn Thiện
Tin liên quan