Xã Thiệu Vận: Ra mắt mô hình “Camera giám sát đảm bảo ANTT”

Ngày 22/10, xã Thiệu Vận, huyện Thiệu Hóa đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Camera giám sát đảm bảo ANTT”…

Thiệu Vận là xã thuần nông nằm cách trung tâm huyện Thiệu Hóa 2 km về phía nam. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân, trong đó lực lượng Công an đóng  vai trò tham mưu nòng cốt, nên tình hình công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn xã có nhiều chuyển biến tích cực.

 

Phát huy những kết quả đạt được, từ đầu năm 2019 đến nay, Công an xã Thiệu Vận đã chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền xã có nhiều giải pháp tích cực nhằm nâng cao hiệu quả công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng các mô hình điển hình tiên tiến trong công tác giữ gìn ANTT. Một trong những mô hình tiêu biểu nhất đó là mô hình “Camera giám sát đảm bảo ANTT”. Đến nay xã Thiệu Vận đã lắp đặt và quản lý tổng số 42 mắt camera, được đặt tại các điểm nút giao thông chính, trụ sở UBND xã và tại nhà các hộ dân trên địa bàn.

 
Ra mắt mô hình “Camera giám sát đảm bảo ANTT”

 

Mục đích của mô hình là nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Đồng thời nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về tình hình, phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm và tệ nạn xã hội; công tác phòng ngừa, đấu tranh các loại tội phạm. Gắn việc xây dựng mô hình với việc thực hiện Đề án 375, Chỉ thị số 10 của Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Việc xây dựng mô hình “Camera giám sát đảm bảo ANTT” sẽ giúp quan sát được toàn bộ hệ thống đường giao thông trọng điểm của xã, trước Công sở xã và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã. Phục vụ có hiệu quả công tác lãnh đạo, quản lý của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật ngay từ khi mới phát sinh, không để xảy ra phức tạp. Phục vụ công tác trích xuất hình ảnh khi xảy ra các vụ việc, qua đó nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các vi phạm pháp luật.

 
Các đại biểu quan sát camera giám sát tại trung tâm điều hành

 

Để mô hình phát huy hiệu quả tích cực trong công tác đảm bảo ANTT, xã Thiệu Vận đã ban hành Quy chế hoạt động và thành lập Ban chỉ đạo xây dựng mô hình với 15 thành viên, do đồng chí Chủ tịch UBND xã làm trưởng Ban chỉ đạo, đồng chí Trưởng Công an xã làm Phó ban thường trực. Đồng thời phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên trong ban chỉ đạo. Trong đó, giao cho lực lượng Công an xã chủ trì theo dõi hệ thống camera giám sát, khi phát hiện các vấn đề có liên quan đến ANTT phải báo cáo ngay cho Chủ tịch UBND xã, Công an huyện để chỉ đạo xử lý kịp thời góp phần đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn xã./.

Tác giả: Văn Thiện
Tin liên quan