Sôi nổi các hoạt động hiến máu tình nguyện

Hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” và Thư của Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an gửi toàn thể cán bộ, chiến sỹ CAND tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, vì một xã hội khoẻ mạnh và nhân văn, vì sức khoẻ cộng đồng, sáng 24/4/2020, Công an các huyện Hà Trung, Đông Sơn và Thạch Thành đã phát động CBCS tham gia hiến máu tình nguyện…

Tại huyện Hà Trung, đúng 7h sáng, các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy và  CBCS Công an huyện đã có mặt tại hội trường để làm các thủ tục sẵn sàng hiến máu cứu người. Do số lượng CBCS đăng ký tham gia đông, để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, Công an huyện Hà Trung đã bố trí nhiều khung giờ cho CBCS tham gia hiến máu, tránh tập trung đông người nhằm đảm bảo an toàn cho người hiến máu, người tổ chức lấy máu, phòng chống hiệu quả dịch bệnh COVID-19.

CBCS Công an huyện Hà Trung tham gia hiến máu tình nguyện

 

Có mặt trước lễ phát động từ rất sớm, Thiếu úy Nguyễn Thị Yên, cán bộ Đội An ninh nhân dân Công an huyện Hà Trung chia sẻ: Bản thân tôi từ khi còn là sinh viên đã tham gia hiến máu 4 lần. Mỗi lần đi hiến máu đều có chút hồi hộp nhưng hơn hết đó là niềm tự hào khi những giọt máu của mình sẽ giúp đỡ một bệnh nhân nào đó đang thực sự cần. Khác với những lần trước, đây là lần đầu tiên tôi tham gia hiến máu tại đơn vị công tác, đúng dịp dịch bệnh Covid- 19 đang diễn biến phức tạp, nhiều Bệnh viện và cơ sở y tế đều khan hiếm máu, nên việc hiến máu như thế này lại càng có ý nghĩa.

Thiếu úy Nguyễn Thị Yên đã tham gia hiến máu 4 lần

 

Với nghĩa cử cao đẹp “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, ngay trong sáng 24/4, đã có 99 CBCS Công an huyện Hà Trung tham gia hiến máu tình nguyện, qua đó đã thu về 99 đơn vị máu.

Cũng trong sáng 24/4, tại Trung tâm huyết học và Truyền máu tỉnh, 36 CBCS Công an huyện Đông Sơn đã tham gia buổi hiến máu tình nguyện với chung một khí thế, một tinh thần trách nhiệm cao vì cộng đồng.

CBCS Công an huyện Đông Sơn hiến 36 đơn vị máu để phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân

 

Còn tại Công an huyện Thạch Thành, đồng chí Quách Thành Nam, phó trưởng Công an huyện cho biết: Mặc dù cách đây khoảng 2 tháng, hơn 60 CBCS là đoàn viên, thanh niên Công an huyện đã tham gia đợt hiến máu tình nguyện “Xuân Hồng” do UBND huyện tổ chức, nhưng hôm nay vẫn có 52 CBCS Công an huyện đăng ký tham gia hiến máu. Trong số này có những đồng chí mới hiến máu tình nguyện lần đầu, nhưng cũng có những đồng chí đã hiến máu nhắc lại nhiều lần, đặc biệt có đồng chí hiến máu đến 30 lần, như Trung úy Tào Việt Hùng, cán bộ Đội ANND, hay như Thượng uý Bùi Văn Tuấn, cán bộ đội Tham mưu Tổng hợp cũng đã hiến máu đến lần thứ 12. Đây vừa là tình cảm, cũng vừa là trách nhiệm của người chiến sỹ Công an đối với nhân dân và các đồng chí, đồng đội của mình trong bối cảnh lượng máu dự trữ đang rất khan hiếm.

Tại buổi hiến máu, có nhiều CBCS Công an huyện Thạch Thành tham gia hiến máu lần đầu 
nhưng cũng có đồng chí tham gia hàng chục lần

 

Vừa tham gia hiến xong một đơn vị máu, Thượng uý Bùi Văn Tuấn liền chia sẻ: Với tôi tham gia hiến máu là việc làm mang tính nhân văn sâu sắc, nhất là trong bối cảnh tình hình dịch Covid -19 và khan hiếm máu hiện nay. Những giọt máu của mình cho đi có thể cứu sống một bệnh nhân nào đó trong cơn nguy hiểm, đó là trách nhiệm, niềm vinh dự, tự hào và sẻ chia sâu sắc của không chỉ cá nhân tôi mà còn là của đồng đội tôi, những chiến sỹ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Bản thân tôi, ngoài việc hiến máu còn tuyên truyền, vận động bạn bè, người thân trong gia đình tham gia hiến máu tình nguyện chung sức vì cộng đồng.

Trung úy Tào Việt Hùng 30 lần hiến máu tình nguyện

 

Kết thúc ngày hiến máu, Công an các huyện Hà Trung, Đông Sơn, Thạch Thành đã hiến 187 đơn vị máu. Đây sẽ là nguồn máu cung cấp, bổ sung vào ngân hàng máu để phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân. Đây cũng là những hành động thiết thực, đầy nghĩa tình và trách nhiệm của mỗi CBCS Công an, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an Thanh Hóa trong lòng Nhân dân./.

Tác giả: Văn Thiện, Sơn Hà, Huy Hoàng
Thăm dò ý kiến
Để có căn cứ tham mưu HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết quy định diện tích nhà ở tối thiểu để công dân được đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa bảo đảm đúng quy định tại điểm b khoản 3 Điều 20 Luật Cư trú.

Đề nghị ông/bà vui lòng cho ý kiến vào ô lựa chọn "Diện tích nhà ở tối thiểu công dân được đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa