A- A A+ |

Tháng 7 - Thắp lửa tri ân!

Trong những ngày tháng 7 này, cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh, lực lượng Công an Thanh Hóa đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm tri ân những cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh và người có công với cách mạng. Đây chính là động lực và sự động viên to lớn để thân nhân liệt sĩ và thương bệnh binh trong Công an Thanh Hóa vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…

Những ngày cuối tháng Bảy, sau cơn bão số 3 đất trời cũng trở nên trầm lặng. Tại các tượng đài tưởng niệm và các nghĩa trang liệt sĩ, những đoàn người nối tiếp nhau thành kính dâng hương bày tỏ lòng tưởng nhớ và tri ân đến các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì bình yên và hạnh phúc của Nhân dân. Thắp nén tâm hương trên Đài tưởng niệm, mỗi người thầm nguyện cầu cho linh hồn các anh hùng liệt sĩ được siêu thoát, trở nên bất tử, để chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của quê hương, đất nước.

Dịp 27/7 năm nay, trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025), cùng với các hoạt động thăm hỏi, tặng quà tri ân đối với các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng, các lực lượng Công an trong tỉnh đã đến dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ. Đây vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm và cũng là sự tiếp nối mạch nguồn truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", mà cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Thanh Hóa hôm nay đã và đang tiếp tục kế thừa, phát huy.

Lãnh đạo Công an tỉnh thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng 

Đặc biệt, trong những ngày tháng 7 này, lực lượng Công an Thanh Hóa đã vào cuộc đồng bộ, quyêt liệt, phôi hợp chặt chẽ với các ngành chức năng tiến hành rà soát, thu thập thông tin, tổ chức lấy mẫu ADN của thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính, góp phần thắp sáng thêm niềm hy vọng của các gia đình liệt sĩ, trong tương lai không xa, tất cả các liệt sĩ sẽ được quy tập và xác định được danh tính.

Với tinh thần trách nhiệm, tình cảm thiêng liêng và lòng biết ơn sâu sắc, lực lượng Công an Thanh Hóa đã hoàn thành việc thu nhận 37.351 mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định danh tính trên địa bàn tỉnh. Hoạt động tri ân này không chỉ mang đến sự sẻ chia, động viên kịp thời đối với những gia đình liệt sĩ, mà còn góp phần lan tỏa mạnh mẽ tinh thần yêu nước, sự trân trọng và lòng biết ơn của thê hệ hôm nay đối với lớp người đi trước, vun đắp truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Công an Thanh Hóa hoàn thành vượt mức thu nhận mẫu ADN của thân nhân liệt sĩ
chưa xác định danh tính

Để làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa và thực hiện đầy đủ chính sách ưu đãi đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, trong những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh các mặt công tác chuyên môn và làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác người có công với cách mạng, Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa đã luôn quan tâm đến công tác "Đền ơn đáp nghĩa", chăm lo đời sống vật chất, động viên tinh thần đối với các thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Đối với các đồng chí là thương binh, thân nhân liệt sĩ, dù đang công tác ở bất cứ lĩnh vực, địa bàn nào cũng luôn phát huy tốt phẩm chất người chiến sĩ Công an cách mạng, tận tụy, trách nhiệm trong công việc, trong phục vụ Nhân dân; mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh không khoan nhượng đối với tội phạm.

Trong bối cảnh đất nước ngày càng phát triển, tinh thần yêu nước và sự trân trọng quá khứ càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Lòng yêu nước và sự tri ân không chỉ là lời nói, mà phải được thể hiện bằng hành động. Chúng ta, những người đang sống trong thời đại hòa bình, thịnh vượng, cần nhận thức sâu sắc về những hy sinh của các thế hệ cha ông để có được cuộc sống ấm no, tự do như ngày hôm nay.

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những hậu quả và nỗi đau vẫn còn hiện hữu trong từng mái nhà, từng trái tim của những người ở lại. Ngày 27/7 đang đến gần, đó là ngày mà Nhân dân cả nước đã dành riêng để tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh vì đất nước, vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ là dịp để các cấp, các ngành và toàn thể xã hội bằng những việc làm cụ thể, thiết thực của mình tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ và những người có công với cách mạng. Đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là truyền thống và đạo lý tốt đẹp của Đảng, Nhà nước đối với những người đã cống hiến, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì bình yên hạnh phúc của Nhân dân./.


Tác giả: Thái Thanh
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu