UBND xã Thái Hòa - Triệu Sơn: Ra mắt mô hình “Camera giám sát đảm bảo ANTT”

Ngày 18/11/2020, xã Thái Hòa, huyện Triệu Sơn đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Camera giám sát đảm bảo ANTT”. Các đồng chí lãnh đạo một số phòng chức năng Công an tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Triệu Sơn, Công an huyện Triệu Sơn đã đến dự hội nghị…

Thái Hòa là một xã có nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch của tỉnh chạy qua, tiềm ẩn nhiều vi phạm về TTATGT. Bên cạnh đó, trong những năm qua trên địa bàn xã, hoạt động của các loại tội phạm, các đối tượng phạm pháp hình sự và các tụ điểm TNXH diễn ra ngày càng tinh vi, mạnh động. Không những vậy, trên địa bàn tập trung nhiều loại hình dịch vụ kinh doanh như : dịch vụ cầm đồ, karaoke, nhà nghỉ…tiềm ẩn nhiều phức tạp về ANTT.

Nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Từ cuối năm 2019 đến nay, Công an xã Thái Hòa đã chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền xã ban hành nghị quyết về xây dựng mô hình “Camera giám sát ANTT” trên địa bàn. Đến nay trên địa bàn xã Thái Hòa đã lắp đặt và quản lý tổng số 41 mắt camera, được đặt tại các điểm nút giao thông chính, các khu vực trọng điểm, phức tạp… trên  địa bàn toàn xã.

 Mục đích của mô hình là nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, tạo môi trường sinh hoạt, đời sống văn hóa, hoạt động kinh doanh an toàn, ổn định, bền vững, góp phần xây dựng, phát triển xã Thái Hòa ngày càng vững mạnh. Đồng thời ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao hiệu quả công tác phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn cũng như các xã lân cận, đồng thời răn đe, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, làm chuyển biến mạnh mẽ ý thức tự giác chấp hành pháp luật của mỗi công dân.

Ra mắt mô hình “Camera giám sát đảm bảo ANTT” tại xã Thái Hòa

 

Việc xây dựng mô hình “Camera giám sát đảm bảo ANTT” sẽ giúp quan sát được toàn bộ hệ thống đường giao thông trọng điểm của xã, trước Công sở xã và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã. Phục vụ có hiệu quả công tác lãnh đạo, quản lý của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật ngay từ khi mới phát sinh, không để xảy ra phức tạp. Phục vụ công tác trích xuất hình ảnh khi xảy ra các vụ việc, qua đó nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các vi phạm pháp luật. Từ tháng 12/2019 đến nay, thông qua hệ thống camera giám sát ANTT, Công an xã Thái Hòa đã trực tiếp phát hiện  và xử lý giải quyết kịp thời 14 vụ việc (trong đó: 7 vụ trộm cắp tại sản, 2 vụ gây rối trật tự công cộng, 5 vụ tai nạn giao thông).

Để mô hình phát huy hiệu quả tích cực trong công tác đảm bảo ANTT, xã Thái Hòa đã ban hành Quy chế hoạt động và thành lập Ban chỉ đạo xây dựng mô hình với 10 thành viên, do đồng chí Chủ tịch UBND xã làm trưởng Ban chỉ đạo, đồng chí Trưởng Công an xã làm Phó ban thường trực. Đồng thời phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên trong ban chỉ đạo. Trong đó, giao cho lực lượng Công an xã chủ trì theo dõi hệ thống camera giám sát, khi phát hiện các vấn đề có liên quan đến ANTT phải báo cáo ngay cho Chủ tịch UBND xã, Công an huyện để chỉ đạo xử lý kịp thời, góp phần đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn xã./.

Tác giả: Minh Phương
Tin liên quan