Thăm, tặng quà và chúc tết các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Canh Tý 2020, sáng 18/1/2020, Phòng CSGT Công an tỉnh đã đến thăm, động viên và tặng quà, chúc tết 6 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại phố Tiền Phong, phường Nam Ngạn, TP.Thanh Hóa…

Phố Tiền Phong, phường Nam Ngạn, TP.Thanh Hóa là nơi đóng quân của đội CSGT đường thuỷ. Hằng năm, bên cạnh việc thường xuyên giữ mối liên hệ với nhân dân nơi địa bàn đóng quân, mỗi khi tết đến Xuân về, CBCS phòng CSGT lại dành những phần quà để đến thăm, động viên, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các gia đình ở đây nhằm chung tay cùng Ban cán sự khu phố chăm lo cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có một cái tết đầy đủ, ấm no hơn.

 

Trong số 6 trường hợp đến thăm, chúc tết và trao quà, có những trường hợp có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Trong đó, phải kể đến trường hợp của ông Lê Đình Phúc, sinh năm 1958, bị mắc bệnh thần kinh phân liệt, sống một mình không nơi nương tựa. Mọi sinh hoạt cũng như chi phí để trang trải cuộc sống của ông hầu như chỉ trông chờ vào số tiền trợ cấp của Nhà nước và lòng hảo tâm đóng góp của bà con hàng xóm láng giềng.

 

Phòng Cảnh sát giao thông tặng quà cho các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

 

Hay đối với trường hợp của bà Trịnh Thị Vẽ, sinh năm 1951, mặc dù tuổi đã cao nhưng hiện nay bà vẫn phải ở 1 mình trong căn nhà cấp 4 đã cũ, kèm theo căn bệnh Parkinson càng khiến cho cuộc sống của bà thêm khó khăn vất vả.

 

Những việc làm trên của CBCS phòng CSGT đã thể hiện tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ, góp phần chung tay cũng các cấp các ngành chăm lo cho người nghèo có một cái Tết đầy đủ, ấm cúng./.

Tác giả: Văn Thiện
Tin liên quan