Trại tạm giam Công an tỉnh: Phát động quyên góp ủng hộ “Quỹ tấm lòng nhân ái” đối với người bị tạm giữ, tạm giam

Nhằm hỗ trợ người bị tạm giam, tạm giữ có hoàn cảnh khó khăn, chiều 23/8, Trại tạm giam Công an tỉnh đã tổ chức lễ phát động quyên góp xây dựng Quỹ tấm lòng nhân ái đối với người tạm giam, tạm giữ. Tham gia lễ phát động quyên góp có Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc công an tỉnh và đông đảo CBCS Trại tạm giam...

Hiện nay, Trại tạm giam Công an tỉnh đang quản lý, giam giữ gần 1000 người bị tạm giữ, tạm giam. Trong đó, có nhiều người tạm giam mắc các bệnh nặng phải điều trị dài ngày nhưng không nhận được sự quan tâm, chăm nom của thân nhân do có hoàn cảnh gia đình khó khăn, không còn thân nhân hoặc không có thân nhân. Ngoài chế độ theo quy định chung của nhà nước, những can phạm, nhân này không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào khác nên thường mặc cảm, chán chường…

 

CBCS Trại tạm giam Công an tỉnh quyên góp ủng hộ Quỹ tấm lòng nhân ái.


Xuất phát từ thực tế đó, Ban Giám thị Trại tạm giam đã tổ chức phát động CBCS trong đơn vị xây dựng “Quỹ tấm lòng nhân ái đối với người bị tạm giữ, tạm giam” để giúp đỡ, hỗ trợ và sẻ chia những khó khăn của những người bị tạm giam, tạm giữ, góp phần cảm hóa, giáo dục người bị tạm giữ, tạm giam có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ sớm nhận thức được lỗi lầm, ăn năn hối cải, thành thật khai báo, chấp hành tốt nội quy cơ sở giam giữ.


Quỹ được hình thành trên cơ sở vận động sự tự nguyện đóng góp của CBCS đang công tác tại Trại tạm giam, thân nhân của người bị tạm giữ, tạm giam và các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm...để hỗ trợ người bị tạm giam, tạm giữ bị bệnh hiểm nghèo, người không có thân nhân hoặc có thân nhân nhân nhưng có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện thăm gặp; trẻ em dưới 36 tháng tuổi ở cùng mẹ bị tạm giam, tạm giữ tại Trại tạm giam; gia đình có người bị tạm giam, tạm giữ tại Trại tạm giam bị tử vong.


Việc làm trên đã thể hiện tính nhân văn sâu sắc, sự sẻ chia đối với những người bị tạm giam, tạm giữ, góp phần động viên, khích lệ họ cải tạo sớm hoàn lương./.                                                          

Tác giả: Hà Phương
Tin liên quan