LỰC LƯỢNG CẢNH SÁT GIAO THÔNG TĂNG CƯỜNG BẢO ĐẢM TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG MÙA THU HOẠCH LÚA

     Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đang bước vào mùa thu hoạch lúa, tình trạng phơi lúa, phơi rơm, rạ... của người dân trên các tuyến đường giao thông diễn ra phổ biến, đã lấn chiếm lòng lề đường, gây cản trở giao thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông đối với chính người dân và các phương tiện tham gian giao thông. Đáng chu ý, tại một số khu vực tại các địa bàn nông thôn, xuất hiện tình trạng nhiều người sử dụng máy tuốt lúa ngay trên đường, thậm chí đốt rơm, rạ gây khói bụi, làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của người và phương tiện tham gia giao thông.

Người dân phơi lúa hai bên đường lấn chiếm lòng lề đường của người và phương tiện tham gia giao thông

    Trước tình hình trên, ngoài việc tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh trực tiếp tuyên truyền, hướng dẫn, yêu cầu người dân không được phơi lúa, phơi rơm làm cản trở giao thông, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Lực lượng CSGT tuyên truyền, nhắc nhở người dân không được phơi lúa trên đường

     Phối hợp với chính quyền các địa phương và yêu cầu Lực lượng công an các xã, thị trấn ven các tuyến giao thông đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh đến từng từng thôn, bản, khu dân cư và các hộ dân; kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở người dân không được mang lúa, rơm, rạ phơi trên đường giao thông hoặc tuốt lúa trên đường, đốt rơm, rạ gây khói bụi, làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của người và  phương tiện tham gia giao thông. Kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm, gây cản trở giao thông hoặc để xảy ra tai nạn giao thông.

“Vì sự an toàn của chính mình và mọi người khi tham gia giao thông hãy tự giác chấp hành tốt các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông”./.

Tác giả: Trần Văn Thọ - PC08
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu