Chính thức cho dùng VNeID thay căn cước công dân khi đi máy bay

Sau thời gian thí điểm, Cục Hàng không chính thức cho phép hành khách sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để làm thủ tục hàng không, từ ngày 2/8

Cục Hàng không Việt Nam vừa thông báo chính thức áp dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trên ứng dụng VNeID khi làm thủ tục đi máy bay.

Theo đó, từ ngày 2/8, hành khách chính thức được dùng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 thay thế căn cước công dân khi làm thủ tục các chuyến bay nội địa tại tất cả sân bay ở Việt Nam.

 

Trải nghiệm thực tế dùng VNeID thay căn cước công dân tại sân bay Nội Bài

Cục Hàng không yêu cầu các cơ quan, đơn vị chấp thuận việc hành khách sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 (VNeID) trên các chuyến bay nội địa như đã thí điểm thời gian qua.

Đại diện Cục Hàng không khẳng định tới đây, các loại giấy tờ truyền thống vẫn được sử dụng để đi máy bay bình thường; VNeID mức độ 2 chỉ là giấy tờ điện tử bổ sung được chấp nhận tại sân bay. 

Trước mắt, Cục Hàng không đề nghị các đơn vị kiểm tra tài khoản VNeID của hành khách theo hình thức trực quan (kiểm tra bằng mắt) kết hợp quét mã QR khi cần. Các đơn vị chủ động giải quyết khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai để tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách.

Về lâu dài, Cục Hàng không đề nghị các sân bay mua sắm thiết bị kiểm tra tài khoản VNeID thật/giả, kết hợp đầu tư hệ thống xác thực sinh trắc học theo hướng dẫn của Bộ Công an. 

Tác giả: Ngọc Tân
Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/chinh-thuc-cho-dung-vneid-thay-can-cuoc-cong-dan-khi-di-may-bay-20230801201758643.htm
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu